Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Vì sao phải sử dụng hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt gia đình?

Vì sao phải sử dụng hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt gia đình?

1.Có gì trong nước của chúng ta? 

Hầu hết nước máy và nước giếng ở Mỹ đều chứa mức độ ô nhiễm từ trung bình đến nặng do ô nhiễm môi trường và công nghiệp. Tất cả các nguồn nước dù là hồ, sông, sông băng hay giếng đều chứa một số mức độ ô nhiễm. Các chất gây ô nhiễm bao gồm từ khoáng chất có trong tự nhiên đến hóa chất và sản phẩm phụ do con người tạo ra. Nước từ nước mặt (sông hoặc hồ) có thể tiếp xúc với mưa axit, nước mưa chảy tràn, thuốc trừ sâu và chất thải công nghiệp. Nước từ nguồn nước ngầm (giếng tư nhân hoặc nguồn cung cấp nước công cộng), có thể bị ô nhiễm bởi các mầm bệnh sinh ra, nước rỉ từ bãi rác và hệ thống tự hoại, các sản phẩm gia dụng nguy hiểm và hóa chất nông nghiệp.
Phần lớn nồng độ chất gây ô nhiễm không đủ cao để gây bệnh ngay lập tức nhưng có nhiều khả năng sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Điều này có nghĩa là các hiệu ứng xảy ra lâu dài sau khi tiếp xúc nhiều lần với một lượng nhỏ chất gây ô nhiễm.

Các chất không mong muốn trong nước của chúng ta

 • Vi sinh vật gây bệnh – Các vi sinh vật gây bệnh, bao gồm vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng.
 • Các chất hữu cơ
  • Trihalomethanes, sản phẩm phụ được hình thành khi clo trong nước uống đã qua xử lý kết hợp với chất hữu cơ tự nhiên.
  • Thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm
  • Hóa chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), bao gồm dung môi, chất tẩy nhờn, phụ gia xăng, v.v.
 • Vô cơ  – Các kim loại độc hại như asen, bari, crom, chì, thủy ngân, v.v.
 • Các nguyên tố phóng xạ – Các chất ô nhiễm phóng xạ là kết quả của sự phân hủy uranium trong đất và đá.
 • Đóng cặn – Các khoáng chất trong nước cứng như canxi và magiê gây ra sự tích tụ cáu cặn bám trên các bề mặt như đường ống và thiết bị gây đóng cặn vôi.

Trong tiêu chuẩn quy định về nước sinh hoạt của bộ y tế, chỉ một số chất độc hại ở trên được quy định trong đó mà thôi. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lọc nước toàn bộ ngôi nhà, để bảo vệ bạn khỏi nhiều loại chất gây ô nhiễm trong nguồn nước.

2. Các Loại Máy Lọc Nước Cho Toàn Nhà Phổ Biến Nhất

Lắp đặt một hệ thống nước toàn bộ ngôi nhà có thể giải quyết một loạt các vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng nước, mùi vị hoặc hình dạng của nước trong ngôi nhà bạn. Hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước thông qua một bộ lọc được kết nối với đường nước của bạn. Toàn bộ nước vào nhà bạn sẽ đi qua hệ thống lọc trước khi được chuyển đến vòi nước, bồn cầu và các thiết bị trong nhà. Các loại chất gây ô nhiễm mà bạn sẽ cần loại bỏ hoặc xử lý sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn nhận nước từ hệ thống thành phố, giếng hay suối. Nói chung, những người sử dụng nước thành phố được khuyến nghị sử dụng hệ thống lọc carbon toàn ngôi nhà để lọc đa mục đích chung cho toàn ngôi nhà. Lọc hấp phụ có hiệu quả trong việc loại bỏ clo, cloramin, mùi và VOCs để cung cấp nước không có hóa chất trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Nếu bạn gặp các vấn đề về chất gây ô nhiễm nước cụ thể như sắt, florua, trầm tích hoặc vi khuẩn, bạn sẽ cần một hệ thống toàn nhà được phục vụ để loại bỏ chất gây ô nhiễm cụ thể đó. Ví dụ, nếu bạn có màu cam và màu nâu của sắt xung quanh đồ đạc trong nhà, bạn sẽ cần một bộ lọc sắt toàn nhà để loại bỏ vết bẩn trong nhà. Máy làm mềm toàn bộ ngôi nhà không hoạt động như một bộ lọc, nhưng có tác dụng làm mềm nước cứng. Chất làm mềm toàn bộ ngôi nhà được khuyên dùng nếu bạn cần nước mềm cho môi trường không đóng cặn và đồ thủy tinh không tì vết. Bộ làm mềm có thể được kết hợp với bất kỳ hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà nào và hoạt động cùng nhau để cung cấp nước sạch và mềm khắp mọi vòi.

Có hai loại hệ thống toàn nhà chính. Loại hệ thống đầu tiên là hệ thống lọc kết hợp với làm mềm nước. Đây là hệ thống không chỉ loại bỏ chất gây ô nhiễm mà còn giúp loại bỏ các vấn đề gây ra bới nước cứng. Hệ thống này rất phù hợp với nguồn nước sinh hoạt có độ cứng cao ở khu vực miền bắc.

 

 

Loại hệ thống thứ hai là hệ thống lọc riêng biệt có khả năng loại bỏ các chất độc hải như clo dư, các chất hóa học có trong nước khác không bao gồm làm mềm nước. Hệ thống này phù hợp với nguồn nước có độ cứng thấp như khu vực nguồn nước Hồ Chí Minh.

 

 

Lợi ích của bộ lọc nước cho cả ngôi nhà

 • Nước sạch được lọc từ mọi nguồn nước trong nhà
 • Vòi hoa sen & bồn tắm được sạch s hơn
 • Kéo dài tuổi thọ của nước sử dụng các thiết bị và đường ống gia đình
 • Nước làm mềm với vòi hoa sen không đóng cặn và kính không tì vết
 • Quần áo mềm hơn, sáng hơn và bền hơn
 • Da và tóc khỏe mạnh hơn, không có chất gây ô nhiễm

Trong khi nước từ nguồn thành phố được xử lý, nó vẫn khiến bạn tiếp xúc với một số ít chất gây ô nhiễm. Hệ thống toàn bộ ngôi nhà cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ bổ sung ở mọi ổ cắm trong nhà. Các chất ô nhiễm có thể được hấp thụ qua da và hít vào từ phổi của chúng ta, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là phải được bảo vệ trong toàn bộ ngôi nhà. Nếu bạn không có vấn đề gì đặc biệt về chất gây ô nhiễm nước thì nên sử dụng hệ thống làm mềm cho toàn bộ ngôi nhà để thanh lọc toàn bộ ngôi nhà khỏi hiện tượng bám cặn của nước cứng. Nếu bạn có mối quan tâm đặc biệt về nước thì bạn sẽ cần một hệ thống toàn nhà dành riêng để xử lý vấn đề đó. Tận hưởng những lợi ích sức khỏe của bộ lọc nước cho cả ngôi nhà và sự an tâm khi có nước sạch. 

Nếu bạn đang gặp vấn đề với nguồn nước của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi 024.777.06686 để được tư vấn giải pháp hoàn thiện nhất. Kinetico hệ thống lọc tổng ngôi nhà được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ sẽ không khiến bạn thất vọng.

Liên Hệ Với CHúng Tôi