Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Chất làm mềm nước cho hệ thống nồi hơi

Chất làm mềm nước cho hệ thống nồi hơi

Thiết bị làm mềm nước là một bộ phận phổ biến của thiết bị tiền xử lý nước cấp cho lò hơi. Nước quá cứng sẽ nhanh chóng đóng cặn các thành phần bên trong nồi hơi làm cho quá trình trao đổi nhiệt kém hiệu quả hơn và cuối cùng phá hủy nồi hơi. Chất làm mềm nước cũng làm giảm đáng kể hoặc loại bỏ hoàn toàn sự phức tạp và chi phí của việc xử lý hóa chất để giữ cho nồi hơi luôn sạch sẽ.

Nước cứng là gì?

Những vết bẩn trong bồn tắm hay những vết trên đồ thủy tinh sạch sẽ khiến bạn phát điên lên? Và bạn đang gặp phải tình trạng da khô, ngứa hay đối mặt với mái tóc khô xơ, thiếu sức sống? Nó có thể là do nước cứng, có thể tàn phá cả bạn và ngôi nhà của bạn. Vì vậy, đây là những nguyên nhân gây ra độ cứng trong nước, và cách bạn có thể khắc phục nó trong nhà của bạn.

làm mềm nước nồi hơi

Độ cứng của nước là do các khoáng chất, chẳng hạn như magiê và canxi. Và mặc dù những khoáng chất này không gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng chúng có thể gây phiền toái cho bạn và gia đình bạn.

Độ cứng trong nước, hoặc “nước cứng”, đề cập đến các khoáng chất cụ thể tiêu thụ xà phòng và gây đóng cặn trong máy nước nóng và nồi hơi. Càng nhiều khoáng chất, nước càng cứng. Nước mềm đề cập đến sự vắng mặt của các khoáng chất này.

Thuật ngữ độ cứng xuất phát từ một biểu hiện về mức độ khó hoặc “khó” khi giặt quần áo với nước. Khi xà phòng được trộn với nước cứng, các khoáng chất này kết hợp với xà phòng và tạo thành kết tủa, hoặc chất rắn. Điều này làm giảm hiệu quả làm sạch của xà phòng và tạo thành váng xà phòng. Khi thêm xà phòng vào, chất rắn tiếp tục hình thành cho đến khi hết khoáng chất. Khi không còn khoáng chất, xà phòng tạo bọt và hoạt động như một chất làm sạch.

Các khoáng chất kết tủa với xà phòng là các cation đa hóa trị như canxi, magiê, sắt, mangan và kẽm. Nồng độ canxi và magiê trong nước tự nhiên thường vượt xa bất kỳ cation đa hóa trị nào khác. Do đó, độ cứng thường được coi là nồng độ của canxi và magiê trong nước.

 

Ảnh hưởng của nước cứng

  • Dán phim lên cửa kính, vách tắm, bồn tắm, vòi chậu, vòi nước;
  • Tóc bết dính và trông xỉn màu;
  • Quần áo giặt có vẻ bẩn và có cảm giác xước;
  • Tăng lượng xà phòng và chất tẩy rửa cần thiết để làm sạch;
  • Một lớp màng xà phòng dính trên da;
  • Da nhạy cảm.

Hiểu được nguyên nhân gây ra nước cứng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ nó.

Magie và nước cứng

Magiê là nguyên nhân chủ yếu gây ra độ cứng của nước. Nó thường tiếp xúc khi nước chảy qua mặt đất.

làm mềm nước nồi hơi

Hóa học nước

Việc chọn một thiết bị làm mềm nước cho lò hơi không thể được thực hiện đúng cách nếu không biết tính chất hóa học của nước được xử lý. Nước thô cần được kiểm tra tổng độ cứng và độ pH, và đối với nguồn cung cấp nước nông thôn, hàm lượng sắt và mangan cũng cần được kiểm tra. Cẩn thận với bộ dụng cụ thử nghiệm kiểu dải nhúng. Những điều này không chính xác lắm và để lại nhiều giải thích về kết quả cho người làm xét nghiệm. Chất lượng của dung dịch xử lý nước chỉ có thể tốt bằng chất lượng của lần xét nghiệm nước mà bạn thực hiện trước.

Đặc tính dòng chảy

Một khi hiểu được hóa học của nước, điều duy nhất còn lại để xác định kích thước và loại chất làm mềm nước bạn cần cho lò hơi của mình, là dòng nước. Nên thu thập các thông tin sau đây trước khi trao đổi với đại lý về chất làm mềm cho lò hơi của bạn:

làm mềm nước nồi hơi
  • đường kính dòng cấp dữ liệu
  • áp lực nước đường cấp
  • tổng số gallon nước được xử lý mỗi 24 giờ
  • chất làm mềm có cần cung cấp nước mềm 24/7 hay sẽ có ‘thời gian ngừng hoạt động’ hàng ngày hoặc hàng đêm

Máy làm mềm nước luân phiên đôi (hay còn gọi là hai mặt)

Hầu hết các hệ thống nồi hơi chạy 24/7 hoặc khá gần với nó. Điều này đòi hỏi một nguồn cấp nước mềm 24/7. Trong khi phần lớn các chất làm mềm được sử dụng trong các ứng dụng dân dụng là hệ thống bể đơn, bạn nên xem xét bộ làm mềm nước song song, một hệ làm việc một hệ hoàn nguyên. Hệ thống song công có hai bể làm mềm và một bể ngâm nước muối. Trong khi Bể làm mềm A đang cung cấp nước mềm, Bể làm mềm B có thể được tái sinh. Sự sắp xếp chính / dự phòng này đảm bảo rằng ngay cả trong thời gian sử dụng nước nhiều, thiết bị làm mềm luôn có khả năng đáp ứng nhu cầu. Ngay sau khi một bể làm mềm cạn kiệt, bể còn lại sẽ tự động được chuyển vào.

Liên Hệ Với CHúng Tôi