Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Tại sao tôi cần lắp bộ lọc nước trong nhà tắm?

Tại sao tôi cần lắp bộ lọc nước trong nhà tắm?

Có cần lọc nước để tắm không?

Nước trong nhà tắm nhà bạn có an toàn không?

Nước tắm của bạn có sạch không? Nước tắm có thể khiến bạn cảm thấy sạch sẽ, nhưng vì 85% nước là nước cứng – và tất cả các thành phố đều sử dụng chất khử trùng – canxi, magiê và clo có thể khiến da bạn khô, tóc xơ xác và vòi hoa sen của bạn trông lốm đốm.

Kể từ khi mối quan tâm về nước uống ở các thành phố và các khu vực khác ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhiều người trong chúng ta nhận thức được tầm quan trọng của nước uống sạch và an toàn – nhưng còn vòi sen của bạn thì sao?

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, nước máy của bạn có thể chứa một số chất phụ gia, ô nhiễm tự nhiên và hóa học. Nói chung, những thứ này vô hại và thậm chí có thể có lợi nếu uống điều độ. Tuy nhiên, khi nói đến vòi hoa sen của bạn, một số chất phổ biến nhất có trong nước không có lợi cho tóc, da hoặc sức khỏe tổng thể của bạn. Da khô nứt nẻ? Móng tay dễ gãy? Tóc bạc màu, thiếu sức sống và mùi có thể gây kích ứng mắt và phổi là những dấu hiệu cho thấy nước tắm của bạn có thể cần được trợ giúp.

Vậy bạn có thể làm gì với nó? Chúng ta sẽ xem xét một số lý do mọi người chọn tắm bằng nước lọc và những lợi ích đi kèm với nó.

Tại sao tôi cần lắp bộ lọc nước trong nhà tắm?

Hiểu nhanh về chất lượng nước của bạn có thể giúp bạn quyết định xem bộ lọc nước vòi hoa sen có thể có lợi cho bạn và ngôi nhà của bạn hay không:

  • Đô thị của bạn có sử dụng clo để xử lý không? Nếu có thì hàm lượng là bao nhiêu?
  • Nước của bạn có bị cứng không?

Nhìn chung, bạn có thể tìm hiểu lượng clo được sử dụng trong việc xử lý nước của cộng đồng trực tuyến hoặc bằng cách gọi cho ban quản lý nước địa phương. Bạn cũng có thể truy cập trực tuyến báo cáo chất lượng nước của mình, báo cáo này sẽ cho bạn biết những loại chất gây ô nhiễm nào có trong nước của bạn và ở nồng độ nào.

Phòng tắm là một yếu tố quan trọng khác cần cân nhắc khi lập kế hoạch xử lý nước cá nhân của bạn. Đặc biệt, vòi hoa sen có thể gây ra vấn đề nếu nước cứng hoặc được xử lý nhiều bằng hóa chất.

Ví dụ, các thành phố thường sử dụng clo để xử lý nguồn nước cung cấp vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác, nhưng lượng clo dư thừa này có thể được hấp thụ vào da (đôi khi với số lượng lớn) khi chúng ta đang tắm, vì hầu hết chúng ta thích tắm bằng nước ấm. . Nước càng ấm, các lỗ chân lông càng mở ra, điều này sẽ khiến cho clo (và bất kỳ chất gây ô nhiễm nào khác có trong nước) sẽ hấp thụ vào ngay cơ quan lớn nhất trong cơ thể chúng ta — làn da của bạn.

Nước nóng cũng có thể khiến bất kỳ chất độc, vi khuẩn hoặc nấm nào trong nước nhiễm vào không khí, biến mối lo ngại do nước gây ra thành vấn đề hô hấp đối với một số người, đặc biệt là những người có tình trạng hô hấp đã bị tổn thương như hen suyễn.

Làm thế nào để chọn được một bộ lọc nước tắm phù hợp?

 

Bộ lọc tắm sẽ giúp vòi sen của bạn sạch sẽ hơn

Ngoài việc giảm tiếp xúc với hóa chất khi bạn tắm, bộ lọc đầu vòi hoa sen cũng có thể cải thiện độ bóng và độ mềm của tóc, cũng như hỗ trợ làn da khỏe mạnh, mềm mại hơn bằng cách giảm thiểu tiếp xúc với hóa chất và độc tố. Nếu bạn chọn một bộ lọc  làm mềm nước, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng bạn cần ít xà phòng, dầu gội và dầu xả để hoàn thành công việc tắm rửa và gội đầu hơn vì nước mềm giúp sản phẩm tạo bọt nhanh chóng – giúp bạn tiết kiệm tiền chỉ với mỗi lần tắm .

Bộ lọc đầu vòi hoa sen có thể hữu ích ngay cả – và đặc biệt – nếu bạn sống trong ký túc xá, nhà cho thuê hoặc căn hộ hoặc nơi nào đó đã có tính năng lọc nước. Không phải tất cả các bộ lọc nước đều được tạo ra như nhau, vì vậy trừ khi bạn đã thực hiện nghiên cứu để biết chính xác loại bộ lọc nước nào mà nước của bạn đang đi qua, nó có thể không tạo ra nhiều khác biệt khi nói đến thói quen chăm sóc sức khỏe, tóc hoặc da nói chung của bạn.

Các chất làm mềm và hệ thống lọc cần được bảo dưỡng thường xuyên để hoạt động hiệu quả, vì vậy nếu chủ nhà hoặc người quản lý bất động sản của bạn không phải bảo dưỡng theo khuyến nghị, bộ lọc đầu vòi hoa sen có thể là lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo vòi sen của bạn không chỉ an toàn mà còn giúp làm đẹp da và tóc. Thêm một lợi ích nữa? Vòi sen của bạn cũng sẽ dễ dàng vệ sinh hơn, vì bộ lọc đầu vòi hoa sen giúp giảm thiểu khả năng nước để lại các vết và cặn nước cứng khó  loại bỏ hoặc khó loại bỏ trên vòi hoa sen và đồ đạc.

Tiêu chí để chọn bộ lọc nhà tắm phù hợp

Bộ lọc đầu vòi hoa sen là một cách hiệu quả, hợp túi tiền để đảm bảo rằng bạn đang tắm bằng nước sạch, không chỉ bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn giúp tóc và da của bạn đẹp hơn. Để có thể lựa chọn được 1 bộ lọc tắm phú hợp nhất chúng ta cần tìm hiểu trong nguồn nước nhà chúng ra đang gặp vấn đề gì?

  • Gọi cho cơ quan cấp nước địa phương của bạn để hỏi
  • Có thể tham khảo các dụng cụ đo tại các đơn vị chuyên xử lý nước.
  • Có thể nên mạng để tìm kiếm thông tin về nguồn nước hay đơn vị cấp nước cho gia đình bạn.

Lợi ích của bộ lọc nước trong phòng tắm

Những người có làn da nhạy cảm

Tác hại của nước cúng làm khô da và tóc

Tắm bằng nước lọc có thể làm giảm một số tình trạng da từ bệnh chàm, mẩn ngứa đến gàu và ngứa da đầu, vì vậy, lắp thiết bị lọc tắm là lựa chọn thông minh cho những ai dễ bị mẫn cảm về da hoặc da đầu, trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Lý do bộ lọc vòi hoa sen có lợi cho da nói chung là loại bỏ clo, nguyên nhân gây ra tất cả các loại kích ứng da và mất nước trên da.

Clo đặc biệt gây khó chịu khi trời ấm lên, cũng như khi tắm vòi sen. Các chất bẩn khác trong nước, như khoáng chất hòa tan, có thể bám cứng trên tóc, móng tay và da, làm mất đi lớp dầu tự nhiên của nó và khiến tóc dễ gãy, ngứa hoặc khô. Bộ lọc nước trong nhà tắm cũng có thể loại bỏ các loại chất bẩn này, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Những người bị hen suyễn hoặc các tình trạng hô hấp khác

Ngoài nhạy cảm với da, clo và một số khoáng chất hòa tan có thể là nguyên nhân làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn. Một lần nữa, vấn đề lại bắt đầu khi nước bị nhiễm clo hoặc nước bị ô nhiễm được đun nóng (dùng trong vòi hoa sen hoặc bồn tắm) – điều này tạo ra hơi nước có clo, có thể trầm trọng hơn khi hít phải.

Những người có hệ thống miễn dịch bị suy giảm

Vòi hoa sen có thể chứa vô số vi khuẩn, và trừ khi bạn siêng năng vệ sinh đầu vòi hoa sen thường xuyên, những vi khuẩn này có thể trở thành bình xịt mỗi khi bạn tắm. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ hữu ích, nhưng ngay từ đầu, bộ lọc nước nhà tắm sẽ ngăn chặn phần lớn sự tích tụ của vi khuẩn có hại – giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Những người đang tìm cách cải thiện thói quen vệ sinh tổng thể của họ

Từ sức khỏe của phổi, mắt, da, tóc, v.v., bộ lọc nước trong nhà tắm có thể làm mới các thói quen tự chăm sóc của bạn và giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn . Và nếu bạn chỉ đơn giản là sau một lần tắm vòi sen hoặc trải nghiệm tắm dễ chịu hơn, thì một bộ lọc vòi hoa sen là một bổ sung nhanh chóng có thể có tác động lớn.

Một bộ lọc nước trong nhà tắm có xứng đáng không?

Câu trả lời có thể khác nhau tùy thuộc vào loại nước bạn đang xử dụng và mức độ nghiêm trọng của các vấn đề bạn đang gặp phải khi tắm vòi sen hoặc tắm. Ví dụ, nếu bạn mệt mỏi vì ngứa, da khô, chống chọi với bệnh chàm hoặc có con nhỏ ở nhà, bộ lọc nước tắm có thể là một cách đơn giản để cải thiện đáng kể chất lượng thói quen vệ sinh của bạn.

Khi bạn biết mình đang xử lý những chất gây ô nhiễm và / hoặc hóa chất nào, bạn có thể thu hẹp bộ lọc đầu vòi hoa sen theo những gì chúng được thiết kế để làm.

Ví dụ, một số bộ lọc phù hợp nhất để làm mềm nước, vì vậy mục tiêu lọc của chúng là loại bỏ các khoáng chất và kim loại hòa tan khỏi nước. Những người khác sử dụng lọc carbon để nhắm mục tiêu loại bỏ tốt hơn các chất phụ gia có vấn đề như clo.

Hãy xem một số giải pháp xử lý lọc nước tắm tại Kinetico.vn phổ biến nhất của chúng tôi hoặc liên hệ với Culligan ở Los Angeles tại địa phương của bạn để tìm hiểu thêm.