Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Cải thiện chất lượng nước trong nhà với bộ lọc nước tổng sinh hoạt

Cải thiện chất lượng nước trong nhà với bộ lọc nước tổng sinh hoạt

Người phụ nữ đổ đầy cốc ở bồn rửa bát
 Nước sinh hoạt trong gia đình

Một số vấn đề có thể góp phần làm nước máy của bạn bị đổi màu hoặc có vị lạ . Hầu hết những nguyên nhân này liên quan đến những gì đang xảy ra trên ngôi nhà của bạn hoặc trong khu vực mà bạn đang sinh sống. Rất may, bạn có thể thực hiện các bước để cải thiện nước uống của mình, bất kể bạn sống ở đâu.

Các nhà máy cấp nước ở thành phố có thể xử lý các vấn đề về nước sinh hoạt nhưng tất cả các chỉ số ảnh hưởng đến sức khỏe chưa chắc đã được sử lý triệt để. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số trường hợp ngoại lệ, như Flint, Michigan, nơi ô nhiễm chì được tìm thấy trong hệ thống thành phố.

Lưu ý rằng việc sửa chữa hoặc thay thế đường ống thường được giao cho thợ chuyên nghiệp trừ khi bạn có kinh nghiệm.
Vấn đề thường gắp trong nước máy thành phố thường là các vấn đề liên quan đến clo hay kim loại nặng. Một hệ lọc tổng sinh hoạt  sẽ giúp bảo vệ gia đình bạn cũng như các thiết bị trong nhà.

Với nguồn nước giếng khoan

Nguồn nước giếng khoan thường bị ô nhiễm khi chưa được xử lý do được hút từ lòng đất lên nên chưa đạt chỉ số an toàn cao để sử dụng cho sinh hoạt và sản xuất. Nước giếng khoan trong quá trình hình thành nên nhiều hợp chất tồn dư trong nước ở mức độ cao như các kim loại nặng, các tạp chất hữu cơ, nước bị nhiễm phèn, độ PH nếu không được loại bỏ, giảm hàm lượng các chất này thì nguy cơ mắc bệnh & ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng nước là rất cao.

Bước đầu tiên để cải thiện nước giếng là xét nghiệm để tìm xem có các chất gây ô nhiễm hay không. Nếu nước sạch, thì bạn nên điều tra các vấn đề khác như rò rỉ. Nếu bạn phát hiện ra sự mất cân bằng hóa học, có những cách xử lý nước có thể tạo ra sự khác biệt.

Kiểm tra máy bơm và vỏ giếng xem có vết nứt hoặc rò rỉ không. Điều này có thể dẫn đến việc phớt chặn bị hỏng và nước bị nhiễm bẩn và trầm tích. Việc thuê một chuyên gia có thể đảm bảo bạn nhận được mọi bản sửa lỗi được thực hiện đúng cách.

Để cái thiện được chất lượng nước giếng khoan thì việc lắp 1 bộ lọc nước tổng sinh hoạt là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Lọc nước sinh hoạt
Cho dù bạn đang ở nông thôn hay thành phố, một hệ thống lọc nước có thể loại bỏ tạp chất và cải thiện hương vị. Tùy thuộc vào giải pháp bạn chọn, chi phí có thể dao động từ 1 triệu đến 2 triệu cho một máy lọc vòi hoặc hàng trăm triệu cho một hệ thống toàn nhà. Hàng ngàn hộ gia đình được khảo sát đã đầu tư trung bình 1.700 đô la vào hệ thống lọc của họ.

Bước đầu tiên để cải thiện chất lượng nước của gia đình bạn là tìm ra hệ thống nào sẽ hoạt động tốt nhất cho gia đình bạn.

Bộ lọc toàn bộ

Là một hệ thống sẽ xử lý được toàn bộ nước sinh hoạt trong gia đình bạn, bao gồm cả nước cho vòi hoa sen và đồ giặt. Thông thường, máy lọc toàn bộ ngôi nhà được lắp đặt trên đường cấp nước chính và có thể bao gồm cả bộ lọc sơ bộ và hệ thống chính. Trong hầu hết các trường hợp, chúng nên được lắp đặt bởi các thợ ống nước chuyên nghiệp.

Bộ lọc riêng từng khu vực

Nếu nước của bạn nói chung là tốt nhưng đôi khi có màu, mùi hoặc vị khó chịu, thì một máy lọc được lắp đặt trên đường cấp nước lạnh đi vào bồn rửa hoặc tủ lạnh của bạn có thể giúp ích. Chúng thường nhỏ hơn và thường được lắp đặt tại các khu vực như bếp hay nhà tắm để giải quyết một số vấn đề theo nhu cầu của mỗi gia đình.

Liên Hệ Với CHúng Tôi