Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Tại sao phải sử dụng thiết bị làm mềm nước ?

Tại sao phải sử dụng thiết bị làm mềm nước ?

“ Nước cứng” không còn là khái niệm quá xa lạ với chúng ta, nhưng lựa chọn thiết bị làm mềm nước như thế nào chúng ta cùng theo dõi bài viết sau.

Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước có chứa nhiều ion Ca2+ và Mg2+ ( do trong chu trình vận chuyển của nước có gia đoạn nước ở trong đất nên hòa tan các hợp chất chứa Ca và Mg) đây là một trong những tính chất điển hình của nguồn nước khu vực phía bắc hiện nay.

Nước cứng

Tác hại của nước cứng

Thông thường trong nươc có chưa ion ca2+ , mg2+… cung cấp cho cơ thể, đặc biệt canxi cấu thành nên khung xương, đây là khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, khi số lượng vi chất này vượt quá quy định cho phép thì nước trở thành nước cứng.

Nước cứng gây nhiều phiền toái cho người sử dụng từ đường ống nước, thiết bị vệ sinh, thiết bị đun nấu đến sức khỏe của chính người sử dụng.

Tác hại của nước cứng

Với thiết bị vệ sinh trong gia đình nước cứng làm hư hại đường ống nước gây tắc nghẽn , khiến bồn tắm bị ố vàng gây mất thẩm mỹ và khó vệ sinh nhanh hư hỏng…
Nước cứng làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng cũng như làm giảm tác dụng tẩy rửa do muối tạo muối canxi không tan, nhanh làm mục vải và hại quần áo Giảm khả năng dẫn và truyền nhiệt, làm tiêu hao điện gây lãng phí. 

Nước cứng khi sử dụng liên tục sẽ làm cho các thiết bị công nghiệp như các thiết bị lạnh, nồi hơi… dẫn đến tình trạng bám cặn trên bề mặt thiết bị đun nấu, làm giảm hệ số lưu thông lưu lượng trên đường ống, dần dần có thể gây áp lực lớn gây nổ nồi hơi. 

Và lúc này đây thiết bị làm mềm nước là sự lựa chọn hợp lý nhất

Có nhiều biện pháp thủ công  áp dụng để xử lý nguồn nước cứng tạm thời:  sử dụng phương pháp hóa học dùng các chất như NaOH, Na2CO3, Ba(OH)2, Na3PO4, đun sôi, chưng cất,…những phương pháp phổ biến nhưng không đạt được hiệu quả. Việc  sử dụng thiết bị làm mềm nước là điều cần có  để cải thiện nguồn nước cứng hiện nay. Đáp ứng nhu cầu đó, trên thị trường lọc nước xuất hiện rất nhiều thương hiệu máy lọc nước, hệ thống làm mềm nước đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

Thiết bị làm mềm nước  nhập khẩu nguyên chiếc từ Kinetico Mỹ

Hệ thống lọc tổng và làm mềm 2 in 1 Kinetico 4060S OD sản xuất tại Mỹ. Là dòng máy làm mềm thích hợp sử dụng cho nhà riêng, căn hộ biệt thự; có thể xử lý cho các nguồn nước độ cứng cao.

Kinetico 4060

Hệ thống lọc tống và làm mềm 2 IN 1 KINETICO 4060S OD được hoạt động  bằng cách di chuyển nước, không phải điện. Do đó không có bộ phận điện nào bị hỏng mà cần phải sửa chữa tốn kém. Và các hệ thống Kinetico nước chất lượng cao sản xuất giúp kéo dài tuổi thọ của đường ống, thiết bị, đồ đạc, quần áo…. Máy làm mềm nước Kinetico và hệ thống nước uống Kinetico bảo trì thấp và được thiết kế để mang lại hoạt động không phải lo lắng trong nhiều năm, và tất cả đều được hỗ trợ bởi các bảo hành hàng đầu trong ngành.

Trong hơn 40 năm, Kinetico đã thực hiện một cách tiếp cận thông minh hơn để giải quyết các vấn đề về nước. Hệ thống xử lý nước hiệu quả hơn, hiệu quả và tiết kiệm hơn. Với việc loại bỏ các các yếu tố gây ô nhiễm nguồn nước, chúng ta có thể tự tin rằng Kinetico sẽ xử lý nước vượt trội hơn các giải pháp khác có sẵn để

 cung cấp cho bạn nước sạch, trong nhiều năm. Đó là lý do tại sao rất nhiều người trên thế giới tin tưởng vào sản phẩm của chúng tôi. Với Kinetico, mỗi lần bạn bật vòi, bạn sẽ biết mình đang uống nước tốt nhất và chỉ có nước.

Nước sinh hoạt là một nguồn tài nguyên thiên nhiên thiết yếu mà tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào. Kinetico cam kết sử dụng và bảo quản nước có trách nhiệm để đáp ứng nhu cầu kinh tế và môi trường toàn cầu ngày nay. Do đó, Kinetico đã xây dựng công ty và danh tiếng của chúng tôi về xử lý nước hiệu quả, sinh thái và hiệu quả để cải thiện chất lượng nước và làm cho cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người.