Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Tại sao cần xử lý trao đổi ion làm mềm nước

Tại sao cần xử lý trao đổi ion làm mềm nước

Nước cứng chính xác là gì?

Khi nước ngầm di chuyển qua các mỏ canxi, đá phấn, đá vôi và đá dolomit tự nhiên, nó tích tụ magiê, canxi và các khoáng chất khác, tạo ra chất lượng “cứng”. Ngoài việc để lại cặn trên bát đĩa, các khoáng chất này có thể tích tụ trong đường ống, nồi hơi, các bộ phận đun nóng bằng điện và các thiết bị theo thời gian, dẫn đến chi phí sửa chữa và thay thế cao. Để chống lại điều này, nhiều người chuyển sang sử dụng chất làm mềm nước dựa trên muối, loại bỏ phần lớn khoáng chất và làm mềm nước thông qua một quá trình hóa học gọi là trao đổi ion.
Ảnh hưởng của nước cứng như thế nào:

Nước cứng ảnh hưởng đến thiết bị trong nhà

Nếu bạn nhận thấy điều này, rất có thể bạn đã mắc phải nước cứng. Các cặn khoáng sẽ bắt đầu xuất hiện không chỉ trên vòi nước và vòi hoa sen mà còn trên các thiết bị như bình pha cà phê và máy rửa bát của bạn. Sự tích tụ này không chỉ khó coi mà còn có thể gây ra mùi hôi cho nước của bạn. Cặn khoáng từ nước cứng chắc chắn có thể bắt đầu làm bẩn bồn rửa và bồn tắm của bạn. Mặc dù tương đối dễ dàng để làm sạch, nhưng hãy đối mặt với nó, không ai muốn dọn dẹp phòng tắm của họ mỗi ngày. Một chất làm mềm nước sẽ giải quyết vấn đề này.

Khô da và tóc

Do lượng canxi và magiê dư thừa trong nước, nên tắm vòi sen có thể khiến da bạn bị khô và tóc bết lại ngay sau khi bước ra ngoài. Nước hoàn toàn không thể nuôi dưỡng làn da và mái tóc của bạn, vì vậy khi bạn làm khô cả hai loại nước này, da của bạn có thể bị nứt nẻ và tóc dễ gãy.

Giặt quần áo

Nước cứng cũng ảnh hưởng đến máy giặt của bạn. Nước cứng làm trôi màu quần áo của bạn nhanh hơn nhiều so với nước đã qua xử lý. Quần áo và bộ đồ giường của bạn thậm chí có thể bị xước do có thêm chất khoáng.

Tốn kém chi phí bảo trì thiết bị

Ống thép không xử lý tốt nước cứng. Chúng dễ bị hư hỏng do tích tụ khoáng chất và dòng nước của bạn cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng. Điều này cũng có thể gây ra ăn mòn và các vấn đề về đường ống khác, dẫn đến việc bạn phải gọi thợ làm sạch cống và sửa chữa đường ống khá thường xuyên.

Khi canxi và magiê tích tụ bên trong đường ống của bạn, hệ thống ống nước của bạn phải làm việc nhiều hơn để cho nước chảy qua. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề, bao gồm rò rỉ và nứt đường ống. Ngay cả những rò rỉ nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến mất hàng lít nước trong suốt một năm, và do đó, điều này góp phần làm cho hóa đơn tiền nước cao hơn.

Có hại cho sức khỏe

Bạn đã bao giờ nhận thấy những đốm trắng trên bát đĩa và đồ thủy tinh khi lấy nó ra khỏi máy rửa bát chưa? Nguyên nhân là do nước cứng và thường khiến bạn cảm thấy cần phải rửa lại bát đĩa của mình. Giải pháp thực sự là có một chất làm mềm nước được tích hợp vào hệ thống ống nước của bạn.

Các ion trong nước là gì?

Các ion là các phân tử mang điện và được hình thành khi các chất ô nhiễm hòa tan trong nước. Các khu vực tự nhiên của nước có sự cân bằng của các ion tích điện dương và âm. Các ion là thứ quyết định TDS và độ dẫn điện của nước. Sự hiện diện nhiều hơn của các ion dẫn đến TDS và độ dẫn điện cao hơn.  Hệ thống trao đổi ion hoạt động như thế nào

Xử lý nước trao đổi ion hoạt động như thế nào?

Xử lý nước trao đổi ion hoạt động bằng cách loại bỏ các vật chất khỏi nước thông qua việc sử dụng các quá trình xử lý nước như hệ thống làm mềm nước và hệ thống khử ion trong nước. Các hệ thống này hoạt động bằng cách trao đổi các ion cụ thể cho các ion khác. Khi nói đến chất làm mềm nước, các ion magiê và canxi được thay thế bằng các ion natri. Đối với hệ thống khử ion trong nước, các cation được trao đổi cho các ion hydro, trong khi các anion được trao đổi cho các ion hydroxyl.

HỆ THỐNG LỌC TỔNG VÀ LÀM MỀM 2 IN 1 KINETICO 4060S OD (MADE IN USA)

   Hệ thống lọc tổng và làm mềm 2 in 1 Kinetico 4060S OD được  sản xuất tại Mỹ là sự lựa chọn tốt cho ngôi nhà của bạn.

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt Kinertico 4060S OD không dùng điện