Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Tác dụng của muối làm mềm nước cho máy rửa bát

Tác dụng của muối làm mềm nước cho máy rửa bát

Hiện nay, cuộc sống hiện đại chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Một trong số đó là thiết bị gia đình giúp cho công việc nội trợ giảm đi đáng kể. Và hôm nay tôi xin được đề cập đến đó là máy rửa bát. Một thiết bị ngày càng được biết đến nhiều hơn trong gia đình Việt.

Máy rửa bát gia đình

Suy nghĩ đổ muối vào máy rửa bát của bạn nghe có vẻ phản tác dụng. Rốt cuộc, mục đích của việc này không phải là làm sạch bát đĩa và không phủ lên chúng những mảnh cặn sao?

Khi được sử dụng đúng cách, muối rửa chén sẽ cải thiện khả năng loại bỏ các vết bẩn từ nước cứng của bộ phận này, cho phép bạn thưởng thức các món ăn ngon miễn chê. Tuần này chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về muối rửa bát và cách nó hoạt động.

Muối rửa chén vs Muối ăn: Sự khác biệt là gì?

Muối rửa chén khác với muối truyền thống ở một số điểm khác nhau, một trong số đó là kích thước của nó. Hạt muối ăn được nghiền nhỏ hơn và mịn hơn, có thể dẫn đến tắc cống khi sử dụng bên trong máy rửa bát. Mặt khác, muối rửa chén dày hơn và không làm ảnh hưởng đến hoạt động vệ sinh bình thường của thiết bị.

Một điểm khác biệt chính giữa muối rửa bát và muối ăn là cấu trúc hóa học của nó. Muối rửa chén thường được làm từ 100% natri clorua không có chất phụ gia nào khác, trong khi muối ăn thường chứa các hợp chất chống đóng cục như magiê. Các chất phụ gia được sử dụng trong muối ăn có thể can thiệp vào các thành phần cơ học của máy rửa bát hoặc thúc đẩy quá trình tạo ra các vết bẩn cứng trong nước.

Cách hoạt động của muối máy rửa bát

Trái ngược với những gì một số người có thể tin, muối rửa bát không làm sạch hoặc chống lại các vết bẩn do nước cứng. Mục đích của nó là để thiết lập lại bộ làm mềm nước tích hợp của thiết bị. Một số máy rửa bát, đặc biệt là những máy được sản xuất ở nước ngoài ở Anh, có giỏ đựng chất làm mềm nước chứa đầy những quả bóng nhựa nhỏ. Những quả bóng nhựa này hấp thụ các ion canxi và magiê – hai hợp chất thường được cho là do nước cứng gây ra – từ nước, giúp bát đĩa sạch bóng.

Đổ muối vào phếu của máy rửa bát

Các quả bóng nhựa có điện tích nguyên tử âm và muối rửa bát có điện tích nguyên tử dương. Khi muối rửa chén được sử dụng, các quả bóng nhựa sẽ thu hút các ion natri; do đó, đặt lại các quả bóng nhựa để chúng có hiệu quả hơn trong việc hấp thụ các ion canxi và magiê trong một quá trình được gọi là trao đổi ion .

Sử dụng muối rửa chén

Muối rửa bát chỉ nên dùng trong máy rửa bát có ngăn đựng muối chuyên dụng. Nếu thiết bị được tích hợp hệ thống làm mềm nước, rất có thể thiết bị sẽ có ngăn chứa muối (thường nằm xung quanh giỏ dưới cùng). Đổ đầy muối của máy rửa bát vào ngăn chứa, đóng ngăn và chốt lại, và thiết bị của bạn đã sẵn sàng hoạt động!

 

Lưu ý: đừng nhầm lẫn khi đổ chất tẩy rửa vào ngăn đựng muối, vì điều này có thể làm hỏng hệ thống làm mềm nước của máy rửa bát. Nước rửa chén chỉ nên được sử dụng bên trong ngăn chứa chất tẩy rửa và muối làm mềm chỉ nên được sử dụng trong ngăn đựng muối.