Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Nước cứng là gì và cách khắc phục ?

Nước cứng là gì và cách khắc phục ?

Phương pháp làm mềm nước

Nước cứng có nhiều tác động xấu đến ngôi nhà và sức khỏe của bạn. Khoáng chất tích tụ trong nước cứng có thể ảnh hưởng xấu đến đường ống và thiết bị trong ngôi nhà, đồng thời cũng được chứng minh là làm tắc nghẽn lỗ chân lông và làm trầm trọng thêm các tình trạng như bệnh chàm.

Nước cứng gây ra nhiều tác hại phiền toái

“Cách làm mềm nước cứng” là cụm từ tìm kiếm phổ biến trên Google và với tư cách là nhà cung cấp hàng đầu về chất làm mềm nước, chúng tôi muốn giúp trả lời câu hỏi đó. Có rất nhiều lợi ích để làm mềm nước – hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn tự mình trải nghiệm những lợi ích đó.

Làm mềm nước cứng: Lịch sử

Theo một quy trình, làm mềm nước có từ năm 1903. Kể từ đó, các phương pháp đã được cải tiến và đã đạt được cơ sở chính về hiệu quả của các thiết bị làm mềm nước. Kinetico là một phần quan trọng trong lịch sử đó: nhà sáng lập Kinetico đã phát minh ra thiết bị làm mềm nước không dùng điện có thể hoạt động độc lập và tự động làm sạch.

Ngày nay, chúng tôi tự hào về việc sản xuất các thiết bị làm mềm nước chất lượng cao được thiết kế để dễ dàng lắp vào nhà của bạn, ngăn chặn các tác động có hại của nước cứng và mang lại cho bạn tất cả các lợi ích của nước làm mềm. Kinetico đã được xây dựng từ đầu trong nhà máy của chúng tôi để cung cấp nước làm mềm cho ngôi nhà của bạn 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Làm thế nào để một thiết bị làm mềm nước hoạt động?

Kinetico được lắp đặt ở vị trí mà nó giao với nguồn cấp nước của ngôi nhà khi nó đi vào khu nhà, nơi này thường nằm phí trên mái nhà.

Khi nguồn cấp nước cứng đi qua thiết bị làm mềm nước, công nghệ trao đổi ion sẽ giữ lại các khoáng chất canxi và magiê khắc nghiệt gây hại cho ngôi nhà và thiết bị của bạn . Nước làm mềm được sản xuất 24/7 và sau đó được lưu thông quanh nhà trong các đường ống và hệ thống sưởi, chảy ra vòi và vòi hoa sen.

Cách làm mềm nước cứng tại nhà

Tất nhiên, giải pháp lâu dài để ngăn ngừa nước cứng gây hại cho ngôi nhà của bạn là đầu tư vào một thiết bị làm mềm nước và bất cứ khi nào bạn cần có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

Chúng tôi sẽ có mặt với bạn ngay khi có thể, nhưng trong thời gian chờ đợi, có một số điều bạn có thể làm để bắt đầu làm mềm nước cứng và giảm các tác động gây khó chịu, gây hại cho ngôi nhà của bạn ngay hôm nay:

Đun sôi nước trước khi sử dụng

Đun sôi nước trước khi sử dụng, cho dù để lau, rửa hay đánh răng, là một cách tốt để loại bỏ phần lớn tạp chất và có tác dụng tương tự như làm mềm nước cứng, chỉ ở quy mô nhỏ hơn và tốn thời gian hơn.

Đun sôi là giải pháp làm mềm nước cứng tạm thời

Sau khi đun sôi để nguội, bạn có thể nhìn thấy các tạp chất hoặc váng nổi trên bề mặt và vớt chúng ra để loại bỏ chúng. Ngoài ra, bằng cách để yên một lúc nữa, các tạp chất sẽ chìm xuống đáy và bạn có thể đổ nước đã làm mềm đi.

Sử dụng soda hoặc vôi rửa

Quay trở lại một số năm, việc rửa soda và vôi sống không phải là hiếm khi được thêm vào một lượng lớn nước được đựng trong thùng hoặc thùng để hút nước mềm lên trên.

Sau vài ngày, trầm tích khoáng chất khắc nghiệt và các tạp chất khác sẽ được chưng cất dưới đáy và nước mềm sẽ được ở phía trên. Mặc dù hiệu quả hợp lý, phương pháp này đòi hỏi thời gian, lưu trữ và sức lực để mang một lượng lớn nước.

Thêm soda giặt vào nước

Nước cứng ngăn xà phòng và chất tẩy rửa tạo bọt và làm sạch hiệu quả. Thêm soda giặt, amoniac, hàn the hoặc dung dịch kiềm vào nước giặt của bạn là một giải pháp tạm thời cho vấn đề này vì nó làm mềm nước và tạo bọt. Tuy nhiên, vì vôi sống không thực sự bị loại bỏ khỏi nước nên bạn vẫn có thể tìm thấy các khoáng chất ảnh hưởng đến độ khô và độ bền của quần áo.

Áp dụng bộ lọc cho nhà bếp và vòi phòng tắm của bạn

Để ngăn chặn ảnh hưởng của nước cứng đối với việc làm sạch, tắm rửa và làn da của bạn, bạn có thể áp dụng một bộ lọc nước cho các vòi trong nhà của bạn. Mặc dù điều này sẽ cho phép tạo bọt để rửa sạch và giảm cặn và cặn bã tích tụ trong bồn rửa và xung quanh vòi nước, nhưng nó sẽ không ngăn nước cứng làm giảm hiệu quả và tuổi thọ của hệ thống bình tắm nóng lạnh của bạn. Bộ lọc cũng không thể loại bỏ tất cả các tạp chất.

Mặc dù các phương pháp này là cách khắc phục ngắn hạn tốt cho các sự cố do nước cứng gây ra, nhưng chúng đòi hỏi thời gian và nỗ lực, và thường không ngăn ngừa được những thiệt hại không nhìn thấy được đối với hệ thống máy nước nóng và thiết bị đun nấu nước.