Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » NƯỚC CỨNG GÂY RA VẤN ĐỀ TÓC VÀ DA CỦA BẠN? 

NƯỚC CỨNG GÂY RA VẤN ĐỀ TÓC VÀ DA CỦA BẠN? 

Bạn có thể nhận thấy rằng một số sản phẩm nhất định ảnh hưởng đến da và tóc của bạn, nhưng bạn có biết rằng nước bạn sử dụng cũng có thể là một đóng góp? Nếu da bạn bị khô, ngứa, hoặc bị kích thích, và tóc bạn bị xơ và giống như rơm, bạn có thể phải chịu những tác động tiêu cực mà nước cứng gây ra cho tóc và da.

  • Dưới đây là một số cách nước cứng có thể gây hại cho cơ thể của bạn.

Nếu bạn có nước cứng, có lẽ bạn đã nhận thấy rằng dầu gội và sữa tắm của bạn không tạo thành bọt tốt, vì vậy bạn phải sử dụng rất nhiều. Điều này là do nước cứng chứa các khoáng chất canxi và magiê, phản ứng với axit béo trong xà phòng để tạo thành các hóa chất đông tụ và không hòa tan trong nước. Những hóa chất này không chỉ làm tốt công việc làm sạch tóc và da của bạn mà còn tạo ra một lớp cặn trên cơ thể bạn.

  • Nước cứng kích ứng da

Theo thời gian, sự tích tụ các khoáng chất và xà phòng trên da và tóc của bạn có thể khiến chúng trông và cảm thấy không khỏe mạnh. Da trở nên khô và ngứa do cặn xà phòng mà nước cứng để lại trên cơ thể bạn.

Cặn bã không chỉ hút độ ẩm ra khỏi da của bạn, mà còn làm tắc nghẽn lỗ chân lông, có thể dẫn đến mụn trứng cá.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn có thể nhận thấy bạn bị kích ứng da nhiều hơn khi rửa trong nước cứng. Chỉ cần mặc quần áo giặt trong nước cứng có thể gây kích ứng cho những người có làn da nhạy cảm.

Nước cứng đặc biệt có vấn đề đối với những người có tình trạng da như chàm và viêm da. Những người bị bệnh có thể bị bùng phát thường xuyên hơn hoặc nghiêm trọng hơn về tình trạng của họ.

  • Nước cứng gây hại cho tóc

Khi các khoáng chất cứng tích tụ nhiều, chúng có thể thay đổi đáng kể vẻ ngoài và cảm giác của nó. Dư lượng có thể làm nặng mái tóc của bạn, khiến nó trông xỉn màu. Ngoài ra, các khoáng chất cứng làm mất độ ẩm của tóc, đó là lý do tại sao nó trở nên khô và xơ rối.

Nếu bạn nhận thấy rằng tóc của bạn khó quản lý khi bạn gội đầu tại nhà nhưng phục hồi khi bạn sử dụng vòi hoa sen trong một kỳ nghỉ hoặc phòng tập thể dục, thì độ cứng của nguồn nước nhà bạn có thể ảnh hưởng xấu đến tóc của bạn.

Trong trường hợp cực đoan, nước cứng thậm chí có thể dẫn đến rụng tóc. Hậu quả đáng sợ này xảy ra do tiền gửi canxi tích tụ trên da đầu, khiến tóc bị gãy ở gốc.

  • Bảo vệ tóc và da của bạn với chất làm mềm nước

Mặc dù tác dụng của nước cứng đối với tóc và da của bạn có thể đáng sợ. Tin tốt là chúng sẽ biến mất nhanh chóng khi bạn bắt đầu gội trong nước mềm.

Lắp đặt một bộ làm mềm nước trong nhà của bạn là cách tốt nhất để bảo vệ tóc và da của bạn về lâu dài. Chất làm mềm nước loại bỏ các khoáng chất khiến nguồn cung cấp nước nhà của bạn bị cứng, làm cho nó phù hợp hơn nhiều để rửa hàng ngày.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với mái tóc và làn da trông xỉn màu và cảm thấy khô. Hãy đầu tư vào một loại nước làm mềm nước ngay hôm nay.

Thiết bị lọc tổng gia đình cung cấp một loạt các sản phẩm có thể làm mềm nguồn cung cấp nước tại nhà của bạn để làm cho nó trở nên tốt hơn trên da và tóc của bạn.