Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Máy lọc nước tổng xử lý nước máy thành phố

Máy lọc nước tổng xử lý nước máy thành phố

 

Làm thế nào để xử lý nước thành phố ?

Mặc dù nước thành phố (nước từ hệ thống nước thành phố) thường được xử lý trước khi đến nhà bạn, nhưng hầu hết nước thành phố vẫn cứng và chứa một số chất ô nhiễm. Các nhà máy xử lý nước thành phố được yêu cầu cung cấp nước đáp ứng các quy định của Bộ y tế tuy nhiên vì các vấn đề liên quan đến đường ống, bể chứa nước làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước nhà bạn.

 

Có một số phương pháp xử lý để cải thiện chất lượng nước thành phố. Phương pháp thích hợp được xác định bởi chất lượng nước và cách sử dụng nước trong gia đình.

Nước Sinh hoạt

Nước sinh hoạt , để giặt giũ, tắm rửa và vệ sinh, chiếm 99% lượng nước được sử dụng trong gia đình. Mặc dù nước của bạn được cung cấp bởi một thành phố hoặc đô thị, nó có thể cứng và có thể chứa chất khử trùng như clo hoặc cloramin. Độ cứng có thể gây ra vấn đề với các thiết bị sử dụng nước, các bề mặt tiếp xúc với nước, đồ đạc và bộ đồ ăn. Theo thời gian, clo / cloramin có thể làm hỏng quần áo của bạn khi giặt và có thể làm khô các gioăng cao su trong các thiết bị sử dụng nước. Nước sinh hoạt  của thành phố thường được xử lý bằng bộ lọc sơ bộ, chất làm mềm nước và hệ thống khử clo hoặc khử cloramin.

nước máy

Nước dùng cho nấu ăn, uống trực tiếp

Mặc dù nước bạn sử dụng để uống và nấu ăn chiếm khoảng một phần trăm lượng nước được sử dụng trong nhà của bạn, nhưng chất lượng của nó có lẽ là quan trọng nhất đối với bạn. Để đảm bảo nước an toàn cho con người, các nguồn cung cấp nước được xử lý bằng chất khử trùng tại cơ sở xử lý nước. Các chất khử trùng này đảm bảo nước đáp ứng các hướng dẫn của Bộ y tế. Vì lý do an toàn, chất khử trùng phải vẫn còn trong nước khi nó đi qua hệ thống phân phối đến nhà của bạn, nhưng khi đã ở đó thì không cần (hoặc muốn) nữa.

Các vấn đề và ô nhiễm về nước phổ biến của thành phố

Mặc dù hầu hết nước thành phố đã được xử lý, nhưng nó vẫn có thể gây ra các vấn đề xung quanh nhà bạn. Các vấn đề và ô nhiễm nước phổ biến của thành phố bao gồm:

  • Chlorine và Chloramines  : Những hóa chất này cần thiết để khử trùng, nhưng chúng có thể tạo thêm vị và mùi không mong muốn cho nước. Clo và Chloramine cũng có thể làm khô da, tóc, gioăng cao su và các bộ phận trong các thiết bị sử dụng nước và có thể làm phai màu vải nhanh hơn khi giặt.
  •  nước máy
    cặn trắng khi đun nấu
  • Nhuộm : nước thành phố vẫn có thể vết và đổ nát quần áo, chậu rửa, bồn tắm, nhà vệ sinh,, bộ đồ ăn, ngay cả nước sử dụng các thiết bị. Có thể phải thay thế hoặc có thể mất nhiều công sức để loại bỏ vết bẩn.
  • Vị và mùi : Vị và mùi clo là những phàn nàn phổ biến. Trong một số thời điểm nhất định trong năm, nhiều người cũng nhận thấy mùi và vị tảo khó chịu. Tảo nở hoa cũng có thể gây ra các vấn đề nhỏ liên quan đến sức khỏe.
  • Mảng bám và nước cứng : Vảy hay cặn vôi là sự tích tụ màu trắng, như phấn từ các khoáng chất nước cứng trong nước còn sót lại trên đồ đạc và thiết bị sử dụng nước. Điều đó thật khó coi và có thể làm giảm tuổi thọ, hình thức và hiệu quả của đồ đạc, thiết bị nước và các vật dụng khác xung quanh nhà bạn. Một số nhà máy xử lý nước làm giảm độ cứng trong nước, nhưng chúng không cung cấp nước mềm cho bạn.

Làm thế nào để cải thiện nước thành phố

Hệ thống nước uống

Hệ thống nước uống là cần thiết khi người sử dụng nước thành phố muốn giảm mức độ ô nhiễm, clo hoặc cloramin, vị và mùi hôi từ nước. Kinetico có nhiều giải pháp khác nhau để cải thiện nước uống

Hệ thống làm mềm nước

Các thiết bị làm mềm nước có thể giải quyết rất nhiều thách thức cho người sử dụng nước thành phố. Nhiều người đổ lỗi cho các thiết bị của họ hoặc xà phòng và chất tẩy rửa trong khi vấn đề thực sự là nước của chúng. Hệ thống làm mềm nước Kinetico  là giải pháp hoàn hảo cho nước thành phố. Dòng Premier bao gồm nhiều model đáp ứng nhu cầu xử lý nước cho gia đình bạn.

Giải pháp đặc biệt

Giải pháp đặc biệt  đôi khi cần thiết để điều trị các vấn đề cụ thể. Kinetico cung cấp hệ thống khử clo để loại bỏ các chất khử trùng không mong muốn cũng như các bộ lọc đặc biệt khác để xử lý các mối quan tâm cụ thể về nước của bạn.

nước máy

Cơ quan cấp nước của bạn được yêu cầu cung cấp báo cáo chất lượng nước chi tiết những gì có trong đó, nhưng để hiểu rõ hơn về chất lượng nước của bạn, bạn nên kiểm tra nước tại nhà của mình.