Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Lầm tưởng về hệ thông lọc tổng làm mềm nước

Lầm tưởng về hệ thông lọc tổng làm mềm nước

Nước mềm có thể làm cho cuộc sống hàng ngày của nhiều gia đình trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Da mềm hơn, tóc bóng mượt hơn, đồ dùng bằng bạc và thủy tinh sạch và sáng hơn, ít váng xà phòng hơn để dễ lau chùi hơn, quần áo mềm hơn khi sử dụng ít chất tẩy rửa hơn và kéo dài tuổi thọ của thiết bị chỉ là một vài trong số rất nhiều lợi ích của việc sử dụng chất làm mềm nước.

Nước dùng hàng ngày

Thực tế, có một số lầm tưởng về chất làm mềm nước thường được chia sẻ xung quanh và được cho là đúng. Dưới đây là sự thật về việc sử dụng chất làm mềm nước trong nhà của bạn:

1.Chất làm mềm nước thêm quá nhiều muối vào nước của bạn

Có thể dễ dàng hiểu được quan niệm sai lầm phổ biến này xuất phát từ đâu, nhưng đây là sự thật: Chất làm mềm nước sử dụng quy trình trao đổi ion để loại bỏ các hóa chất gây ra nước cứng. Quá trình liên quan đến việc thay thế các khoáng chất cứng bằng các ion natri. Đó là natri được thêm vào nước của bạn, không phải muối. Không có bằng chứng cho thấy một lượng nhỏ natri như vậy có thể dẫn đến viêm hoặc bất kỳ loại nguy cơ sức khỏe nào.

2. Chất làm mềm nước loại bỏ các chất dinh dưỡng hữu ích khỏi nước của bạn

Thật dễ dàng để cho rằng chất làm mềm nước đang lấy đi các chất dinh dưỡng trong khi thực tế nó chỉ loại bỏ các khoáng chất. Uống nước không bổ sung chất dinh dưỡng đáng kể cho chế độ ăn uống của bạn. Sự thật là cơ thể bạn khó hấp thụ các khoáng chất vô cơ trong nước hơn nhiều so với các khoáng chất có trong thực phẩm. Canxi và magiê có sẵn và dễ tiêu hóa trong các loại thực phẩm như quả hạch, hạt, ngũ cốc, thảo mộc, trái cây và rau quả.

3. Nước làm mềm có tính axit

Đúng là một số chất làm mềm nước sẽ làm giảm giá trị pH của nước, khiến nó có tính axit hơn một chút. Tuy nhiên, chất làm mềm nước không biến nước của bạn thành một axit ăn mòn có thể gây hại cho cơ thể và đường ống của bạn. Chất làm mềm nước có thể lấy đi bicarbonat và để lại carbon dioxide ở vị trí của nó. Carbon dioxide làm giảm giá trị pH trong nước của bạn từ bảy đến sáu. Độ pH 6 là trung tính, không phải axit, nó thực sự ít axit hơn sữa hoặc nước mưa.

4. Nước làm mềm sẽ để lại màng trên da

Sau khi chuyển từ nước cứng sang nước mềm, một số người nhận thấy cảm giác khác trên da khi họ tắm. Một quan niệm sai lầm phổ biến cho rằng cảm giác ‘nhầy nhụa’ này là màng phim còn sót lại hoặc xà phòng chưa rửa sạch, trong khi thực tế thì ngược lại. Nước cứng có thể để lại váng xà phòng trên da của bạn. Cảm giác “sạch sẽ” sau khi tắm không phải là dấu hiệu bạn đã sạch, mà là một chất cặn dính còn sót lại trên da – thực sự thì ngược lại với sạch. Sự bóng mượt mà bạn có thể cảm nhận được từ nước mềm là tinh dầu tự nhiên của cơ thể mà tóc và cơ thể bạn sản sinh ra. Những chất này bảo vệ làn da của bạn khỏi quá khô, đóng vảy và nứt nẻ. Chất làm mềm nước loại bỏ các hóa chất phản tác dụng với khả năng làm sạch của dầu gội và xà phòng tắm.

5. Chất làm mềm nước làm lãng phí muối, năng lượng và nước

Hầu hết mọi người đồng ý rằng tắm vòi sen không lãng phí nước vì phải đánh đổi để sử dụng nước – phải sạch. Điều tương tự cũng áp dụng cho các chất làm mềm nước – có một sự đánh đổi đáng kể đối với nước và muối được sử dụng. Trên thực tế, có một thiết bị làm mềm nước có thể giúp bạn tiết kiệm tiền theo nhiều cách: Kéo dài tuổi thọ và hiệu quả cho tất cả các thiết bị nước như máy giặt, máy nước nóng, máy rửa bát, ấm đun nước, máy pha cà phê và máy làm đá. Tăng tiết kiệm chi phí năng lượng hàng tháng. Để có cùng độ sạch, bạn có thể sử dụng ít chất tẩy rửa hơn 50-75% với nước mềm. Nhận nhiều hơn bằng cách sử dụng ít xà phòng và các sản phẩm dầu gội. Có được làn da ẩm tự nhiên dễ dàng hơn mà không cần kem dưỡng ẩm và kem dưỡng

6. Xét nghiệm nước

Trước khi mua một hệ thống lọc nước, bạn cần phải kiểm tra nước. Các xét nghiệm nước có thể được thực hiện đối với nhiều chất gây ô nhiễm và một số xét nghiệm có thể rất tốn kém. Mũi của bạn có thể phát hiện ra mùi khó chịu trong nước, nhưng nhiều phòng thí nghiệm không có khả năng đo chính xác nguồn gốc của mùi trừ khi họ sử dụng các kỹ thuật lấy mẫu đặc biệt. Tuy nhiên, thực tế là bạn có mùi trong nước có thể biện minh cho việc lắp đặt một bộ phận lọc.

Liên Hệ Với CHúng Tôi