Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT HỆ THỐNG LÀM MỀM CẦN ĐỔ MUỐI

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT HỆ THỐNG LÀM MỀM CẦN ĐỔ MUỐI

Chúng ta đều biết rằng chất làm mềm nước dựa trên muối cần muối để hoạt động đúng cách, nhưng việc biết khi nào nên thêm muối có thể không đơn giản. Tuy nhiên, việc này khá đơn giản để tìm ra khi nào bể nước muối của bạn cần nạp lại.

Có thể có một số yếu tố rõ ràng cần chú ý khi đổ đầy bể muối của bạn, nhưng cũng nên nhớ rằng kích thước bể nước muối của bạn và loại hệ thống làm mềm nước bạn sở hữu sẽ quyết định lượng muối bạn cần sử dụng hàng tháng. .

Độ cứng của nước cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng natri được sử dụng và tốc độ cần thiết trong hệ thống làm mềm. Hãy xem xét ba yếu tố này khi bạn xác định lượng muối cần thêm vào hệ thống làm mềm nước của mình và tần suất thêm muối.

Cho dù bạn có loại muối nào đi chăng nữa, hãy tập thói quen tìm kiếm những dấu hiệu sau cho thấy muối của bạn cần được bổ sung:

Mức độ muối thấp rõ ràng

Cách đơn giản nhất để biết khi nào lượng muối của bạn thấp là kiểm tra thực tế thùng nước muối bằng cách mở nắp và quan sát bên trong.

Khi lượng muối đã giảm xuống dưới nửa chừng, bạn nên nạp thêm. Không bao giờ để mức muối của bạn giảm xuống dưới một phần tư đầy nếu bạn muốn hệ thống của mình làm mềm nước một cách hiệu quả.

Thiết bị làm mềm nước đã cũ

Một thiết bị làm mềm nước cũ sử dụng nhiều muối hơn để làm mềm cùng một lượng nước so với một hệ thống mới hơn. Điều này là do các chất làm mềm nước được sản xuất ngày nay có hiệu quả hơn trong việc trao đổi ion, giúp giảm nhu cầu nạp muối thường xuyên.

Muối bị đóng cứng

Đôi khi, bạn có thể nghĩ rằng chất làm mềm nước của bạn cần thêm muối vì nó dường như không làm mềm nước một cách hiệu quả.

Bạn có thể thực sự thấy rằng bạn không cần thêm muối, nhưng có một vấn đề gây ngăn cản việc trao đổi ion trong thùng muối.

Khi một lớp muối cứng, đóng vảy hình thành ở đáy bể nước muối, nó sẽ ngăn muối bên dưới nó không thể hòa tan vào nước, có nghĩa là không có đủ ion natri trong nước để trao đổi với canxi và khoáng magiê.

Bạn có thể tránh việc này bằng cách giữ chất làm mềm của mình ở khu vực có độ ẩm thấp, sử dụng muối chất lượng tốt và đảm bảo bể nước muối của bạn luôn đầy một nửa.

Cách thêm muối vào chất làm mềm nước của bạn

muối làm mềm

Khi có đủ muối trong bể chứa chất làm mềm nước của bạn, nó sẽ tự tái tạo một cách tự nhiên, đó là khi nước chảy trở lại qua chất làm mềm, loại bỏ mọi tạp chất và ngăn ngừa rỉ sét và các vấn đề khác của bể.

Quá trình tái tạo thường được thiết lập trong một thời gian mà bạn không cần đến chất làm mềm, chẳng hạn như qua đêm. Thông thường sẽ mất từ ​​10 đến 30 phút để hệ thống tái tạo hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ muối trong thiết bị làm mềm nước, bạn có thể phải tự tái tạo hệ thống theo cách thủ công. Bạn sẽ cần một miếng vải hoặc giẻ cho việc này, cũng như muối của bạn để làm mềm nước (một hoặc hai túi có tổng trọng lượng khoảng 80 lbs).

Bắt đầu trong bể nước muối của bạn, và sử dụng vải ướt hoặc giẻ để cọ rửa sự tích tụ của nước muối và muối từ bên trong bể. Đảm bảo bể sạch hết mức có thể trước khi bạn thêm muối làm mềm vào bể.

Sau đó, bạn sẽ cần thêm nhiều nước vào bể nước muối của mình. Hãy nhớ rằng mực nước của bạn phải được đặt dựa trên hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm của bạn hoặc theo khuyến nghị của thợ sửa ống nước của bạn.

Tiếp theo, bạn cho muối vào chậu nước muối. Lượng muối bạn cần tùy thuộc vào kích thước của bể trong hệ thống của bạn, nhưng bạn đang nhắm đến việc đổ đầy bể chỉ hơn một nửa. Đảm bảo muối nằm ở độ cao hơn mực nước từ 3 đến 4 inch, trừ khi hướng dẫn sử dụng sản phẩm của bạn có hướng dẫn khác.

Khi bạn thêm muối, hãy đảm bảo rằng nó lỏng và di chuyển tự do. Chia nhỏ bất kỳ khối muối nào có thể hình thành trong quá trình bảo quản trước khi thả chúng vào bể.

Cuối cùng, tìm bảng điều khiển trên hệ thống của bạn và nhấn nút để tái tạo thủ công. Sau đó, hệ thống sẽ bắt đầu hoạt động tái tạo, quá trình này sẽ mất từ ​​10 đến 30 phút tiêu chuẩn để hoàn thành. Bạn không nên cố gắng sử dụng nước từ hệ thống cho đến khi nó được tái tạo hoàn toàn.

Ngay cả khi bạn luôn nhớ đổ đầy bể muối để hệ thống tái sinh tự nhiên, bạn nên thường xuyên làm sạch bể để chất làm mềm của bạn hoạt động hiệu quả và đảm bảo nó tồn tại lâu hơn.

Thông tin bảo dưỡng bể nước muối

Việc duy trì chất làm mềm nước dựa trên muối của bạn không đơn giản mua natri clorua và thêm nó vào hệ thống khi cần. Bạn sẽ cần theo dõi bể của mình để đảm bảo mọi thứ đang hoạt động bình thường và can thiệp nếu có vấn đề.

Nếu bạn muốn giữ cho chất làm mềm của mình ở tình trạng tốt nhất có thể, giúp kéo dài tuổi thọ và làm mềm nước hiệu quả hơn, thì đây là thông tin bảo trì bạn cần biết:

  1. Kiểm tra mức muối trong bể nước muối của bạn sau mỗi 30 ngày. Bạn cần đảm bảo rằng muối không bao giờ xuống quá thấp, nếu không sẽ không có đủ natri trong hệ thống để thay thế các ion canxi và magiê trong nước cứng của bạn. Điều này có nghĩa là một số khoáng chất gây cứng có thể đi qua nhựa, làm cho nước không hiệu quả. Tránh điều này bằng cách thêm muối vào hệ thống của bạn mỗi khi nó tái tạo.
  2. Đảm bảo rằng có nhiều muối trong bể nước của bạn. Đối với bạn thì có vẻ quá mức, nhưng bạn nên luôn luôn khuyến nghị rằng mức muối của bạn luôn cao hơn mực nước của bạn ít nhất 4 inch. Nếu chúng rơi xuống dưới mức này, đã đến lúc nạp tiền.
  3. Để có trải nghiệm làm mềm nước tốt nhất, muối của bạn cần phải thấp hơn nắp hoặc khu vực trên cùng của bể nước muối ít nhất 4 inch. Điều này có nghĩa là thực hiện một số tính toán cẩn thận để đảm bảo mực nước không quá cao, điều này cũng sẽ dẫn đến mức natri cao hơn.
  4. Nếu bể chứa đầy muối xuống dưới 1/4, hệ thống sẽ không hoạt động bình thường. Điều quan trọng là phải kiểm tra nồng độ muối thường xuyên để đảm bảo chúng không bao giờ giảm xuống quá thấp.
  5. Nếu hiện tượng bắc cầu xảy ra và một lớp muối rắn hình thành dưới đáy bồn nhựa của bạn, bạn có trách nhiệm phá vỡ lớp này để cho phép muối và nước trộn đều. Cách đơn giản nhất để làm điều này là đổ nước nóng lên lớp rắn để làm vỡ lớp rắn.

Không thực sự nhiều để chăm sóc bể nước muối của bạn – đó chỉ là một trường hợp kiểm tra nó thường xuyên và thêm muối khi cần thiết. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ có thể giải quyết chúng trước khi chúng biến thành một thứ gì đó lớn hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi duy trì tuổi thọ của thiết bị làm mềm và đảm bảo có thể diễn ra quá trình làm mềm nước hiệu quả.