Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Hỏi-Đáp Kinetico xử lý nước cứng có được không?

Hỏi-Đáp Kinetico xử lý nước cứng có được không?

Thời gian gần đây Kinetico nhận được nhiều câu hỏi về nước cứng, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp xử lý nước cứng trong bài viết dưới đây

Tại sao lại phải xử lý nước cứng?

Nước cứng là thuật ngữ dùng để chỉ loại nước tự nhiên có chứa nhiều nguyên tố Ca2+ và mg2+, nước cứng được tạo ra là do nguồn nước ngầm đi qua các lớp đất đá, đá vôi  từ đó hòa tan các ion CA2+, Mg2+,… có trong đất đá và làm tăng độ cứng trong nước, Theo tiêu chuẩn nước sạch Bộ y tế đưa ra thì chỉ số nước cứng cho phép ở mức tổng < 300 mg/lít.

Nước cứng trong sinh hoạt thường ngày làm giảm bọt xà phòng làm vải bị mục nhanh, quần áo bị phai màu, áo trắng bị ố vàng, những vệt bẩn , cặn xà phòng bám trên quần áo sau khi giặt xong gây khó chịu cho người sử dụng.

Nước cứng gây mất thẩm mỹ khi đun nấu

Nước cứng gây rỉ sét , ố, đốm trắng trên các thiết bị vòi sen, chậu rửa, gây tắc nghẽn đường nước , tăng thêm chi phí cho việc lau rửa vệ sinh các thiết bị nhà tắm.

Nếu thường xuyên nấu ăn bằng nước cứng bạn sẽ cảm nhận ngay mùi vị thức ăn bị giảm, thực phẩm không tươi ngon. Đặc biệt với các tín đồ của trà và cafe bạn sẽ nhận thấy vị cafe ngang hơn, trà có màu đậm hơn.

Xử lý nước cứng như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều phương  pháp xử lý nước cứng, làm mềm nước.

1.     Phương pháp hóa chất

Phương án làm mềm nước bằng hóa chất  với mục đích kết hợp các ion Ca2+ và  Mg2+ hòa tan trong nước thành các hợp chất không tan dễ lắng và lọc  cần phải dựa vào chất lượng nước nguồn và mức độ làm mềm cần thiết

2. Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi

Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi có thể áp dụng trong trường hợp ngoài yêu cầu giảm độ cứng cần phải giảm cả độ kiềm của nước.

Vệ sinh bồn rửa

3. Làm mềm nước bằng vôi và sođa (Na2CO3)

Làm mềm nước bằng vôi và sođa là phương pháp có hiệu quả đối với thành phần ion bất kỳ của nước. Khi cho vôi vào nước khử được độ cứng canxi và magie ở mức tương đương với hàm lượng của ion hydrocacbonat trong nước.

4. Phương pháp trao đổi ion

Phương pháp xử lý nước cứng

Phương pháp này thường được sử dụng rộng rãi trong các quá trình xử lý nước thải cũng như nước cấp, khử các muối, khử cứng, khử khoáng, khử nitrat, khử màu, khử kim loại và các ion kim loại nặng và các ion kim loại khác có trong nước. Phương pháp trao đổi ion dựa trên tính chất của một số chất không tan hoặc hầu như không tan trong nước có khả năng trao đổi ion, các chất này hấp phụ cation cảu muối hòa tan lên bề mặt hạt và nhả vào nước một số lượng tương đương cation được cấy lên bề mặt từ trước

5. Thiết bị làm mềm nước cứng

 Sử dụng các phương pháp trên sẽ mất khá nhiều thời gian tiến hành chuẩn bị, thực chất chỉ mang tính tạm thời, chính vì thế các chuyên gia đã có ra đời những thiết bị làm mềm nước cứng như các hệ thống lọc tổng đầu nguồn, máy lọc nước … Tuy nhiên để lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng, diện tích và nguồn nước là câu hỏi khó mà nhiều người tiêu dùng đang đặt ra.

Kinetico có xử lý được nước nước cứng không?

Kinetico là hệ thống lọc tổng và làm mềm 2 in 1 Kinetico 4060S OD được sản xuất tại Mỹ  đây là dòng máy làm mềm thích hợp sử dụng cho nhà riêng, căn hộ biệt thự; có thể xử lý cho các nguồn nước độ cứng cao. giúp các thiết bị sinh hoạt gia đình nhất là ở hệ thống vòi rửa, nhà tắm, các thiết bị chậu rửa, bồn cầu, bồn tắm, sàn nhà gạch ốp lát, vòi nước… không bị xỉn màu, ố vàng, rỉ sét, ăn mòn do nước bị nhiễm canxi, mangan chưa được xử lý…

Lắp đặt thực tế Hệ thống lọc tổng và làm mềm nước 2 in 1 Kinetico 4060S OD

Hệ thống lọc tổng và làm mềm nước 2 in 1 Kinetico 4060S OD mang tới lợi ích gia tăng tuổi thọ của lõi lọc, máy lọc, tăng cường khả năng xử lý giúp đảm bảo nguồn nước uống hiệu quả nhất giúp bảo vệ nguồn nước uống bảo vệ nguồn nước hàng ngày gia đình.