Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Hệ thống lọc tổng sinh hoạt có thể loại bỏ những gì trong nước

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt có thể loại bỏ những gì trong nước

Hệ lọc tổng có thể rất hiệu quả trong việc loại bỏ một loạt chất gây ô nhiễm khỏi nước, nhưng những gì bộ lọc nước loại bỏ thực sự phụ thuộc vào loại bộ lọc bạn đang sử dụng. Thực sự không có một bộ lọc nước duy nhất nào có thể loại bỏ mọi thứ khỏi nước, nhưng bằng cách sử dụng kết hợp các phương pháp xử lý, bạn có thể có một hệ thống lọc hiệu quả và nước sau lọc đảm bảo loại bỏ được những gì bạn muốn.

Có hai cách chính để bộ lọc nước hoạt động: lọc vật lý và lọc hoạt động hoặc lọc hóa học. Hầu hết các bộ lọc thực sự sử dụng kết hợp hai phương pháp này – bộ lọc “hoạt động” thay đổi chất gây ô nhiễm theo một cách nào đó, sau đó lọc vật lý ra khỏi nước. Bằng cách sử dụng kết hợp các loại bộ lọc này, cùng với một hoặc nhiều phương pháp xử lý khác, bạn có thể loại bỏ hầu hết mọi thứ khỏi nước của mình.

Loại bỏ cát, bùn và trầm tích vằng phương pháp vật lý

Bộ lọc chuỗi hydronix để loại bỏ trầm tíchHầu hết các bộ lọc nước sử dụng cơ chế lọc vật lý có thể loại bỏ bụi bẩn, phù sa, cát và trầm tích khỏi nước của bạn. Các bộ lọc này là một phần của hầu hết các loại hệ thống xử lý nước, vì các hạt lớn có thể dễ dàng làm hỏng các thiết bị xử lý nước tinh vi hơn như màng thẩm thấu ngược . Nước chảy vào bộ lọc và qua một số loại phương tiện lọc như lọc cát hoặc polyester xếp theo nếp. Các hạt cặn lớn hơn không thể đi qua bộ lọc, vì vậy chúng bị mắc kẹt bên trong. Nước sạch hơn chảy ra phía bên kia.

Bộ lọc hoạt động bằng phương pháp hóa học

Để loại bỏ các hóa chất và ion đã hòa tan trong nước của bạn, bạn thường cần một số loại bộ lọc hoạt tính hoặc hóa học. Thuật ngữ “bộ lọc hóa học” hơi gây hiểu nhầm, vì hầu hết các hệ thống này không thực sự thêm bất cứ thứ gì vào nước – phương tiện lọc đã được xử lý theo một cách nào đó để khi nó tiếp xúc với một số chất gây ô nhiễm trong nước chưa được xử lý, thay đổi các chất gây ô nhiễm đó. Khi các chất gây ô nhiễm đã được thay đổi, bộ lọc thường có thể bẫy và giữ chúng lại, loại bỏ chúng khỏi nguồn cấp nước. Có một loạt các loại bộ lọc tích cực, từ than hoạt tính dạng hạt, than hoạt tính đến trao đổi ion và mỗi phương pháp hoạt động tốt nhất cho một vấn đề nước khác nhau.

Loại bỏ clo và cloramin

Một trong những hóa chất phổ biến nhất mà mọi người muốn máy lọc nước loại bỏ là clo. Các hệ thống xử lý nước thành phố trên khắp cả nước sử dụng clo và một hóa chất liên quan, cloramin, làm chất khử trùng để diệt vi khuẩn và các vi sinh vật khác. Những hóa chất này thường rất hiệu quả như chất khử trùng, nhưng chúng có thể tồn tại trong nguồn nước. Clo có thể làm cho nước có vị và có mùi hôi, và nhiều người nhận thấy rằng nó gây kích ứng da. Chloramine có tác dụng tương tự trong nước, và nó cũng có thể giết chết cá và các động vật biển khác. Các loại bộ lọc nước carbon khác nhau loại bỏ các chất khử trùng này.

Than hoạt tính dạng hạt (GAC) là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ clo khỏi nước . GAC là một dạng cacbon đã được xử lý để nó có diện tích bề mặt rất cao, xốp, thu hút clo và các hợp chất hữu cơ. Khi nước chưa được xử lý đi qua GAC, các phân tử clo và nhiều chất gây ô nhiễm khác bị kẹt trong các lỗ nhỏ, loại bỏ chúng khỏi nước thông qua một quá trình được gọi là hấp phụ.

Mặc dù GAC rất hiệu quả trong việc giảm lượng clo trong nước, nhưng nó không thể loại bỏ cloramin rất tốt. Bộ lọc nước nào loại bỏ cloramin? Cacbon xúc tác . Mặc dù tương tự như GAC, phương tiện carbon xúc tác được xử lý để cấu trúc điện tử trên bề mặt của nó bị thay đổi, khiến nó hoạt động như một chất xúc tác. Chất xúc tác là những chất làm tăng tốc độ phản ứng hóa học, và trong trường hợp này, phương tiện carbon đẩy nhanh quá trình phân hủy chloramine, giúp loại bỏ chúng dễ dàng hơn. Loại bộ lọc này cũng có thể loại bỏ clo cũng như nhiều loại thuốc trừ sâu, và khi kết hợp với chất oxy hóa như hydrogen peroxide, có thể là một phần của hệ thống loại bỏ sắt, magiê và lưu huỳnh.