Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Đi tìm nguồn nước sạch cho gia đình

Đi tìm nguồn nước sạch cho gia đình

Nước là tinh chất của cuộc sống, nếu bạn muốn có nguồn nước sạch sẽ nhất cho gia đình hãy tìm hiểu thông tin từ bài viết dưới đây.

Hiện nay hầu hết nguồn nước máy ở Việt Nam là nước máy đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt. Mặc dù vậy, nhiều người rất sợ uống và nấu nướng bằng nước máy. Một cách tốt để biết được nguồn nước đã sạch và đảm bảo cho gia đình  là kiểm tra kết quả xét nghiệm chất lượng nước máy từ các khu vực khác nhau .

Nuoc sach

Do đó, chúng tôi đã thu thập thông tin chất lượng các quận ở Hà Nội ,thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận để đưa ra giải pháp cho nguồn nước sinh hoạt . Chúng tôi có tham khảo ý kiến đánh giá về mặt cảm quan của một số người dân đang sinh sống

Chị Hiền ở Ngọc Khánh Ba Đình : “ Tôi được khuyên không nên uống nước máy chỉ vì nó rất cứng và sau một thời gian có thể gây sỏi thận”.

Chị Hằng ở Thanh Trì : “ nước an toàn để sinh hoạt  nhưng có mùi rất tệ,nước máy của chúng tôi thường được khử trùng bằng clo rất nhiều tôi đã sử dụng nguồn nước máy này trong nhiều năm nên đã quen với điều đó rồi”.

Chị Dung ở Hà Đông : “ Nước vòi là ok nhưng tôi chủ yếu đun sôi lên để uống. Gia đình tôi thường sử dụng ấm đun nước và lấy nước từ vòi ngay bên cạnh bồn rửa nhà bếp. Điều này đã được duy trì từ  10 năm nay nhưng có rất nhiều cặn bám ở ấm, và thường xuyên phải thay ấm đun nước” .

Cách xử lý nguồn nước sạch thành phố

Xử lý nước sạch thành phố

Nguồn cung cấp nước sinh hoạt của thành phố có thể bị ô nhiễm, gây bệnh từ nước, như Cryptosporidium, E. coli, Viêm gan A, Giardia ruột và các mầm bệnh khác.Nguồn nước này có thể bị ô nhiễm và yêu cầu xử lý để loại bỏ các tác nhân gây bệnh. Hệ thống nước máy thành phố  sử dụng các phương pháp xử lý nước khác nhau để cung cấp nước an toàn cho thành phố..

Ngày nay, các bước phổ biến nhất trong xử lý nước được sử dụng bởi các hệ thống nước máy (chủ yếu là xử lý nước mặt). Nước có thể được xử lý khác nhau tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào. Thông thường, nước mặt đòi hỏi xử lý và lọc nhiều hơn nước ngầm vì hồ, sông, suối chứa nhiều trầm tích và chất ô nhiễm và có nhiều khả năng bị ô nhiễm hơn nước ngầm.Một số nguồn cung cấp nước cũng có thể chứa các sản phẩm phụ khử trùng, hóa chất vô cơ, hóa chất hữu cơ và hạt nhân phóng xạ. Các phương pháp chuyên dụng để kiểm soát sự hình thành hoặc loại bỏ chúng cũng có thể là một phần của xử lý nước.Mặc dù chất lượng nước máy đã đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt nhưng nhiều gia đình Việt vẫn sử dụng thiết bị xử lý nước gia đình để loại bỏ các chất gây ô nhiễm, thận trọng thêm vì có thể một số thành viên trong gia đình có thể bị dị ứng với nguồn.

Nước sạch

Hệ thống xử lý nước hộ gia đình bao gồm hai loại: máy lọc nước ăn uống trực tiếp và hệ thống lọc tổng nước đầu nguồn. Các hệ thống lọc tổng đầu nguồn thường được lắp sau bơm và trước téc nước để xử lý hầu hết nguồn nước sinh hoạt cho gia đình. Máy lọc nước gia đình là  hệ thống xử lý nước đầu vòi để ăn uống trực tiếp và thường được lắp bồn rửa trong nhà bếp.Hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt 

Hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt

Hệ thống xử lý nước hộ gia đình bao gồm: Hệ thống lọc tổng  một thiết bị loại bỏ tạp chất khỏi nước bằng hàng rào vật lý, hóa học hoặc quá trình sinh học.

Làm mềm nước

Máy làm mềm nước là một thiết bị làm giảm độ cứng của nước. Một chất làm mềm nước thường sử dụng các ion natri hoặc kali để thay thế các ion canxi và magiê, các ion tạo ra độ cứng

Hệ thống chưng cất

Chưng cất là một quá trình trong đó nước không tinh khiết được đun sôi và hơi nước được thu thập và ngưng tụ trong một thùng chứa riêng biệt, để lại nhiều chất gây ô nhiễm rắn phía sau.

Khử trùng

 Khử trùng là một quá trình vật lý hoặc hóa học trong đó các vi sinh vật gây bệnh bị vô hiệu hóa hoặc bị tiêu diệt. Ví dụ về chất khử trùng hóa học là clo, clo dioxide và ozone. Ví dụ về chất khử trùng vật lý bao gồm ánh sáng cực tím, bức xạ điện tử và nhiệt.

Hệ thống lọc tổng Kinetico 4060S OD

Kinetico được thành lập vào năm 1970 với gần 50 năm kinh nghiệm và đi tiên phong trong lĩnh vực xử lý nguồn nước, đưa ra các hệ thống hoàn chỉnh cung cấp chất lượng nước cho cả gia đình. Kinetico đã hoàn thiện và cung cấp các hệ thống xử lý nước không sử dụng diện lập trình hoàn toàn tự động.

Hệ thống lọc tổng và làm mềm 2 in 1 Kinetico 4060S OD được nhập khẩu từ Mỹ là dòng máy làm mềm thích hợp sử dụng cho nhà riêng, căn hộ biệt thự; có thể xử lý cho các nguồn nước độ cứng cao.

KINETICO hiện là đối tác tin cậy của nhiều nhãn hàng nổi tiêng trên thế giới

Hệ thống lọc tổng và làm mềm nước 2 in 1 Kinetico 4060S OD mang tới lợi ích gia tăng tuổi thọ của lõi lọc, máy lọc, tăng cường khả năng xử lý giúp đảm bảo nguồn nước uống hiệu quả nhất giúp bảo vệ nguồn nước uống bảo vệ nguồn nước hàng ngày gia đình.

Chắc chắn rằng những mối lo này trong việc sử dụng nguồn nước sinh hoạt đang là vấn đề mà gia đình nào cũng gặp phải. Vậy hãy bắt đầu bảo vệ sức khỏe, gia đình mình bằng những giải pháp hiệu quả nhất.