Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Cách tiết kiệm nước sinh hoạt cho gia đình

Cách tiết kiệm nước sinh hoạt cho gia đình

   Tiết kiệm nước không chỉ giúp giảm bớt chi phí sinh hoạt cho gia đình mà còn góp phần vào việc bảo vệ nguồn nước vì cộng đồng. Dưới đây nhưng cách tiết kiệm nước sinh hoạt cho gia đình bạn có thể tham khảo:

Thay thế các loại vòi nước bằng vòi phun 

Bạn hãy đầu tư vòi nước dạng phun tia nhỏ, có thể điều chỉnh được lượng nước sử dụng thay vì sử dụng loại vòi xả trực tiếp với khối lượng lớn. Vòi phun không chỉ giúp bạn tiết kiệm nước đáng kể so với vòi thông thường mà còn giúp bạn thoải mái, tiện lợi khi sử dụng.

Nên sử dụng vòi phun để tiết kiệm nước

Kiểm tra hệ thống nước trong nhà

Đừng để nước bị rò rỉ. Kiểm tra hóa đơn nộp tiền nước thường xuyên để phát hiện rò rỉ. Nếu mà tiền nước nhà bạn tăng đột ngột thì cơ hội lớn là có rò rỉ ở đâu đó. Bạn nên kiểm tra và khắc phục. Sửa chữa những ống nước bị rò rỉ là một biện pháp tiết kiệm nước rất hữu hiệu.

Tiết kiệm nước khi giặt 

Mỗi lần giặt máy mất khoảng 150 – 250 lít nước. Để tiết kiệm, bạn nên chọn mức nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt và chỉ giặt khi đã đủ đồ bẩn. 

Gom đủ lượng đồ cho một lần giặt máy.

 

Đóng vòi nước khi không sử dụng

Một lời khuyên không bao giờ cũ trong việc tiết kiệm nước là đóng vòi nước khi không cần thiết. Thói quen nhiều người giữ nước chảy khi đánh răng hoặc rửa tay, khiến lượng nước tiêu thụ tăng lên đáng kể. Chỉ cần đóng vòi nước khi đánh răng đã giúp bạn tiết kiệm nước mỗi phút.

Rửa đồ đúng cách 

Hầu hết mọi người đều có thói quen rửa đồ trực tiếp dưới vòi nước, gây lãng phí mà không hay biết. Bạn nên xả vừa đủ nước vào bồn, chậu để thực hiện công việc của mình.

Rửa đồ đúng cách và tiết kiệm nước

 

Tưới nước cho cây vào buổi sớm trong ngày, tránh tưới nước khi trời gió

Tưới nước vào sáng sớm thường tốt hơn so với lúc chiều tối vì giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm và cũng có thể giảm lượng nước thất thoát do bay hơi. Tránh tưới nước khi trời gió vì gió có thể thổi tạt các tia nước và làm tăng quá trình bốc hơi.