Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Cách thức hoạt động của thiết bị làm mềm nước công nghiệp

Cách thức hoạt động của thiết bị làm mềm nước công nghiệp

Thiết bị làm mềm nước công nghiệp là gì?

Sự cân bằng chính xác các khoáng chất của nước cấp vào các hệ thống công nghiệp là điều cần thiết để vận hành và bảo trì các thiết bị đắt tiền. Nó cũng bắt buộc phải cung cấp một thành phẩm nhất quán. Các thiết bị làm mềm nước công nghiệp loại bỏ các khoáng chất dư thừa, chẳng hạn như canxi và magiê, đến mức quy định và được giám sát để tiếp tục quy trình công nghiệp.

Cách thức hoạt động của thiết bị làm mềm nước

Quá trình lọc và làm mềm nước công nghiệp, lấy nước không phù hợp để sử dụng trong công nghiệp và biến nó thành nước không có cặn và chất gây ô nhiễm, với độ pH cân bằng chính xác. Hướng dẫn của chuyên gia từ Kinetico sẽ đảm bảo rằng nước công nghiệp của bạn đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn về lọc nước công nghiệp, bạn có thể mang mẫu nước đi xét nghiệm nếu cảm thấy không yên tâm. Chúng tôi sẽ ccung cấp các giải pháp xử lý nước công nghiệp tốt nhất dựa trên nhu cầu của nhà máy, quy trình kỹ thuật của nhà máy cũng như số lượng và tốc độ dòng chảy cần thiết cho hệ thống của bạn.

Để đảm bảo an toàn và bền bỉ, các thiết bị làm mềm nước công nghiệp của chúng tôi có sẵn trong các bồn chứa chống ăn mòn được làm từ thép cacbon hoặc sợi thủy tinh. Công nghệ dòng chảy hàng đầu giúp góp phần tiết kiệm chi phí ban đầu và giảm chi phí bảo trì lâu dài. Công nghệ này liên tục đo lường nhu cầu nước và đưa thiết bị làm mềm nước công nghiệp của bạn hoạt động hoặc tạm nghỉ khi nhu cầu sử dụng nước biến động. Điều này cho phép tạo ra một hệ thống làm mềm nước công nghiệp tùy chỉnh có kích thước phù hợp cho nhu cầu quy trình của bạn, tiết kiệm chi phí trả trước và cả để bảo trì. Thương hiệu Kinetico là một thương hiệu hàng đầu đến từ Mỹ, đảm bảo sẽ làm hài lòng kể cả khách hàng khó tính nhất.

Cách thiết bị làm mềm nước công nghiệp hoạt động:

Các thiết bị làm mềm nước công nghiệp sử dụng một quá trình gọi là trao đổi ion để loại bỏ các ion mangan, sắt, canxi và magiê khắc nghiệt khỏi nguồn nước đầu vào của bạn. Với việc làm mềm, bạn sẽ: sử dụng ít chất tẩy rửa hơn, giảm lượng nước cứng tích tụ, tiết kiệm chi phí sửa chữa các thiết bị công nghiệp bị hao mòn không cần thiết và có thể kinh doanh hiệu quả hơn. Từ sản xuất phức tạp đến giặt là, hệ thống làm mềm công nghiệp của Kinetico cung cấp cho bạn chất lượng nước cần thiết để làm cho hoạt động kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

Một ví dụ về thiết bị làm mềm nước của Kinetico

Thiết bị làm mềm nước cho mục đích công nghiệp yêu cầu nước đầu vào phải đi qua lớp nhựa xốp. Loại nhựa này có dạng và đặc như các hạt nhựa nhỏ. Những hạt mịn này đã được xây dựng và xử lý để từng hạt nhỏ có độ xốp đặc biệt. Diện tích bề mặt cũng bị thay đổi vĩnh viễn về mặt hóa học để có khả năng hấp dẫn cao đối với các ion kim loại xấu.

Các vị trí bề mặt của nhựa có sự tiếp xúc với các khoáng chất có điện tích dương từ hai điện tử trở lên, chẳng hạn như canxi và magiê. Các khoáng chất khác có hóa trị tương tự cũng có thể bị loại bỏ. Việc phân tích đầy đủ nguồn nước đầu vào là điều cần thiết để hệ thống làm mềm nước hoạt động tốt.

Nước đi vào bình làm mềm nước có chứa đầy các hạt nhựa thông. Vận tốc của nước chậm lại, lan rộng trên diện tích bề mặt rộng hơn của bể chứa và truyền qua hàng triệu hạt nhỏ. Trong quá trình này, các khoáng chất trong nước bị hút vào các khu vực bề mặt nhựa. Sau đó, nước thoát ra khỏi lớp nhựa thông – được giải phóng khỏi các khoáng chất đầy ắp với sự giảm áp suất đầu thủy lực đáng kể. Lớp nhựa giữ các khoáng chất cứng trong nước.

Tuy nhiên, khi diện tích bề mặt của mỗi lớp trong nhựa bị chiếm bởi các khoáng chất, hiệu quả của chất làm mềm nước giảm dần. Một hệ thống làm mềm nước công nghiệp hoàn chỉnh phải bao gồm thiết bị tái sinh các lớp nhựa này. Thông thường, khi sử dụng một thời gian chúng ta cần thiết hiền hoàn nguyên các hạt nhựa này bằng muối chuyên dụng. Điều đó sẽ giúp cho hệ thống làm mềm nước hoạt động bền bỉ và hiệu quả hơn.

Các hạt nhựa làm mềm khả năng ngậm với các ion kim loại canxi và magiê và nhả ra các ion vô hại như natri hay kali và các ion natri thay thế các ion canxi và magie trên nhựa. Cuối cùng, lớp nhựa thông được xả bằng nước để loại bỏ muối thừa trước khi đưa bể vào hoạt động trở lại.

Ứng dụng thực thế

Hệ thống làm mềm nước công nghiệp sẽ được sử dụng để làm gì? Hệ thống làm mềm nước công nghiệp có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng và ngành công nghiệp:

  • Nhà máy lọc dầu
  • Nhà máy điện
  • Chế biến thức ăn
  • Bệnh viện
  • Tháp giải nhiệt
  • Làm mềm nước cho nồi hơi
  • Nhiều khách sạn
  • Và nhiều cái khác

Để biết thêm thông tin về cách thức hoạt động của thiết bị làm mềm nước công nghiệp, hoặc cách đặt hàng hệ thống làm mềm nước công nghiệp cho cơ sở của bạn, vui lòng liên hệ với Kinetico.vn