Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Các câu hỏi thường gặp về thiết bị làm mềm nước tại nhà

Các câu hỏi thường gặp về thiết bị làm mềm nước tại nhà

Nước mềm là gì?

Vai trò của nước mềm trong sinh hoạt

Nước tự nhiên có nhiều loại khoáng chất như canxi và magiê. Việc nguồn cung cấp nước được coi là “cứng” hay “mềm” phụ thuộc vào lượng khoáng chất này có trong nước của bạn. Nước mềm chứa hàm lượng canxi và / hoặc magiê thấp hơn nước cứng.

Tôi có cần làm mềm nước không?

Không có một quy định hay yêu cầu bắt buộc nào về vấn đề làm mềm nước. Quyết định làm mềm là một giải pháp cá nhân cho ngôi nhà và môi trường sống quanh bạn. Nếu độ cứng của nước lớn hơn 7  hoặc 120 mg / L, thì bạn có thể cần một chất làm mềm nước để đảm bảo các thiết bị của bạn hoạt động tốt và cải thiện hương vị, mùi hoặc hình thức của nước.

Hiểu về độ cứng của nước

Để quyết định xem bạn có cần thiết bị làm mềm nước gia đình hay không, hãy tìm hiểu về độ cứng của nước trong ngôi nhà bạn. Bạn có thể đo độ cứng của nước bằng các thiết bị đo như bút TDS hoặc mang đến các trung tâm kiểm định nước uy tín . Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với nhà máy nước để hỏi về độ cúng trong nguồn nước cấp cho gia đình bạn.

Ưu điểm của thiết bị làm mềm nước 

 • Ngăn chặn sự tích tụ khoáng chất (cáu cặn) ở bên trong đường ống, thiết bị cố định và bình đun nước nóng.
 • Kéo dài tuổi thọ của một số thiết bị.
 • Làm giảm hoặc ngăn ngừa các đốm khoáng trên đồ thủy tinh.
 • Ngăn chặn hoặc làm giảm màng xà phòng và chất tẩy rửa đông đặc trong bồn rửa, bồn tắm và máy giặt.

Thiết bị làm mềm nước hoạt động như thế nào?

Thiết bị làm mềm nước gia đình, còn được gọi là thiết bị trao đổi ion, là thiết bị loại bỏ canxi, magiê và các khoáng chất khác khỏi nước uống. Các hạt nhựa bên trong chất làm mềm giữ canxi và magiê và trao đổi chúng thành natri hoặc kali. Khi hạt nhựa chứa đầy canxi và magiê, dung dịch muối hoặc kali có nồng độ cao sẽ loại bỏ canxi và magiê khỏi hạt. Sau khi đi qua các hạt, dung dịch clorua tạo thành sẽ trở thành dòng chất thải đi xuống cống và cuối cùng là ra môi trường.

Sử dụng thiết bị làm mềm nước như thế nào cho đúng?

Đảm bảo rằng bạn đã lắp đặt và bảo trì thiết bị làm mềm nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi thêm bất kỳ hóa chất nào vào thiết bị. Duy trì chất làm mềm của bạn sẽ giữ cho chất lượng nước của bạn ổn định. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về ăn mòn. Ngoài ra:

Thiết bị làm mềm nước
 • Nếu bạn sử dụng nước của các nhà máy sử dụng nước mặt thì nên kiểm tra xem độ cứng của nước đầu vào như thế nào có cần thiết phải lắp thêm 1 thiết bị làm mềm không?
 • Nên chọn 1 thiết bị làm mềm phù hợp với độ cứng của nguồn nước để tiết kiệm chi phí hơn.
 • Đảm bảo rằng chất làm mềm được chứa đầy natri hoặc kali clorua theo khuyến nghị của nhà sản xuất.
 • Trong một số trường hợp chỉ làm mềm những gì bạn cần. Mọi người thường chọn làm mềm vòi hoa sen, bồn rửa và móc giặt quần áo. Bồn cầu, yếm vòi, bồn rửa ở tầng hầm và các vòi nước lạnh khác thường không cần kết nối với thiết bị làm mềm làm mềm. Trong nhiều trường hợp, người ta chỉ chọn cách làm mềm bằng nước nóng.

Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để giải quyết các vấn đề sau:

 • Tắc nghẽn: Nếu nguồn nước của bạn bị đục, nó có thể làm tắc nhựa trong thiết bị làm mềm bằng bùn và đất sét. Sục rửa thường sẽ giải quyết vấn đề này. Thêm một bộ lọc cặn trước bộ làm mềm cũng có thể hữu ích.
 • Bám bẩn sắt hoặc mangan : Sắt hoặc mangan tiếp xúc với không khí hoặc clo có thể làm tắc nhựa và ngăn không cho nó hoạt động. Điều này được gọi là tắc nghẽn. Đôi khi, có thể cần phải lọc nước trước khi đến thiết bị làm mềm của bạn để tránh bị đóng cặn. Có thể sử dụng muối để hoàn nguyên các vật liệu làm mềm nước. Chất tẩy rửa cần được sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh nhiễm bẩn.
 • Vi khuẩn và nấm : Nếu nguồn nước của bạn không được khử trùng trước khi làm mềm, vi khuẩn và nấm có thể phát triển trên bề mặt. Điều này có thể làm giảm hiệu quả của chất làm mềm.

Thiết bị làm mềm nước có thể mua ở đâu?

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về nước cứng nhưng không biết nên giải quyết thế nào thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Kinetico là một thương hiệu chuyên về thiết bị lọc nước từ sinh hoạt cho đến ăn uống trực tiếp. Tại Kinetico, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ khảo sát tận nơi và tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Hệ thống lọc tổng đến từ Kinetico