Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Uống nước như thế nào vào buổi sáng thế nào là tốt nhất?

Uống nước như thế nào vào buổi sáng thế nào là tốt nhất?

Một ly nước vào buổi sáng không chỉ giúp tinh thần của bạn sảng khoái, mà còn rất tốt cho sức khỏe.

 Nhưng nên uống nước gì, uống nước như thế nào để có lợi cho cơ thể? Mời bạn xem một số gợi ý sau:

Uống nước gì?

Các nhà khoa học khuyên mỗi người nên uống một ly nước khoáng vào buổi sáng. Vì nước khoáng là nguồn nước chưa qua xử lý, được lấy từ các mạch đá ngầm trong tự nhiên cho nên rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, canxi và magie trong nước khoáng còn giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh như tim mạch. Nhiều người cho rằng, uống nước muối pha loãng vào mỗi buổi sáng là “liều thuốc hữu hiệu” giúp cho cơ thể tránh được cảm giác mệt mỏi trong cả ngày.

Thực ra đây không phải là quan niệm đúng. Vì theo các nghiên cứu khoa học, vào ban đêm khi ngủ, các hoạt động của cơ thể như: hô hấp, trao đổi chất, đổ mồ hôi… vẫn diễn ra bình thường, thậm chí còn diễn ra ở mức độ rất mạnh mẽ. Vì thế, sáng sớm khi tỉnh dậy, cơ thể bị mất rất nhiều nước, nên cần được bổ sung nước ngay. Nước muối không những không giúp cơ thể bổ sung nước, mà còn khiến cho cơ thể càng cảm thấy khát hơn.

Thêm vào đó, buổi sáng là thời điểm huyết áp lên cao nhất trong ngày, nên uống nước muối vào buổi sáng có thể khiến cho huyết áp tăng cao quá mức, thực sự rất nguy hiểm cho cơ thể.

Các loại nước ép hoa quả, nước có ga, cũng đều không nên uống vào buổi sáng. Vì các loại nước này đều có chứa những chất khiến cho quá trình đào thải canxi trong máu diễn ra nhanh hơn.

Nếu thường xuyên uống những loại nước kể trên vào buổi sáng có thể là một trong các nguyên nhân khiến bạn bị thiếu canxi.

Nhiệt độ nước như thế nào?

Nhiều người có thói quen uống nước lạnh vào mỗi buổi sáng để tinh thần họ được sảng khoái hơn.


Nhưng bạn có biết, sau một đêm dạ dày của chúng ta đã biến thành “chiếc thùng rỗng”. Nếu uống nước quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể ảnh hưởng rất xấu đến thành dạ dày, tăng nguy cơ loét thành dạ dày. Vì vậy, nên uống một ly nước khoáng ấm, với nhiệt độ trong khoảng 20 – 25o, nó không chỉ thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, mà còn có thể giúp cho cơ thể nâng cao sức đề kháng.

Uống bao nhiêu là đủ?

Bao nhiêu là đủ cho một ly nước vào mỗi buổi sáng? Nếu như bạn cần uống từ 7 – 8 cốc nước/ngày (tương đương 2 lít nước/1 ngày), thì mỗi buổi sáng, bạn cần bổ sung 300ml nước để giúp cơ thể duy trì sức khỏe trong một ngày.

Lượng nước này có thể tăng hoặc giảm, tùy theo khối lượng vận động của cơ thể và nhiệt độ của thời tiết.

Uống nước như thế nào?

Tốt nhất là chúng ta nên uống nước khi trong bụng chưa có gì. Vì uống nước sau khi ăn không hề giúp bạn tăng khả năng tuần hoàn máu.

Khi uống nước chúng ta cũng nên uống thành từng ngụm nhỏ và không nên uống quá nhanh. Việc bạn uống nước quá nhanh sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ hơn và dễ khiến bạn bị sặc nước.