Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Sắt trong nước của nhà bạn ? CÁC LOẠI KHÁC VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC!

Sắt trong nước của nhà bạn ? CÁC LOẠI KHÁC VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC!

Hiện tượng?

Nước rỉ, màu cam chảy ra từ vòi của bạn thường là một món quà chết người mà bạn đang xử lý với hàm lượng sắt cao trong nước. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có sắt thực sự vô hình hoặc xuất hiện dưới dạng những mảnh nhỏ trong ly của bạn. Ngay cả một lượng nhỏ nước sắt trong suốt cũng có thể để lại vết rỉ sét trên bồn rửa và đồ đạc của bạn sau khi nước khô.

Mặc dù sắt không được coi là chất gây ô nhiễm với bất kỳ tác dụng phụ có hại nào cho sức khỏe, nhưng chắc chắn nó có thể có kết quả tiêu cực đối với chất lượng nước. Ngoài vẻ ngoài hấp dẫn của nước nhà bạn, sắt cũng có thể gây đau đầu cho các hộ gia đình khác.

Sắt cao làm cho nước uống, cà phê và trà có vị kim loại. Thực phẩm nấu trong nước với sắt cũng có thể bị đổi màu và có hương vị kỳ lạ. Sắt có thể để lại vết bẩn khó coi trên vải và đồ đạc như bồn rửa và nhà vệ sinh. Thêm vào đó, nó có thể dẫn đến các vấn đề hệ thống ống nước khi nó tích tụ bên trong đường ống của bạn, và thậm chí các thiết bị xử lý nước có thể bị dồn nén bởi cặn sắt.

Khi nói đến cơ thể chúng ta, sắt là một chất dinh dưỡng quan trọng, nhưng hầu hết mọi người đều nhận được 95% lượng sắt cần thiết từ thực phẩm. 

Vì vậy, nếu sắt gây ra nhiều tác hại hơn lợi ích, tại sao không loại bỏ nó khỏi nước nhà của bạn?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, một bộ làm mềm nước tiêu chuẩn không đủ để khắc phục các vấn đề về sắt. Sắt xuất hiện trong nước dưới nhiều hình thức khác nhau. Có nhiều cách khác nhau để cải thiện chất lượng bằng các giải pháp xử lý nước tại nhà độc đáo. 

  1. Sắt không hòa tan trong nước (Fe + 3)

Đôi khi sắt (Fe + 3) có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Loại sắt này không hòa tan, hoặc không hòa tan trong nước, vì nó đã bị oxy hóa. Vì vậy, nếu bạn thấy sự đổi màu từ những gì mà người ta thường mô tả là sắt nước đỏ, thì đó là sắt.

Sắt không hòa tan cũng được gọi là kết tủa hoặc keo vì có những hạt bụi sắt nhỏ xíu trôi nổi trong nước. Sắt không hòa tan có thể sẽ gây ố và các vấn đề khác. Một chuyên gia xử lý nước có thể loại bỏ sắt nước đỏ bằng cách sử dụng đúng phương tiện lọc.

  1. Sắt hòa tan trong nước (Fe + 2)

Sắt sắt (Fe + 2) là loại thứ hai được hòa tan trong nước, và nó không thể nhìn thấy – ít nhất là không phải lúc đầu.

Để lại một chiếc cốc có chứa thứ mà người ta thường gọi là nước trong suốt, đặt trên quầy và xem điều gì sẽ xảy ra. Bạn sẽ nhận thấy rằng các hạt màu đỏ nhỏ đang lắng xuống đáy ly. Đó là vì sắt kim loại đang tiếp xúc với oxy trong không khí và biến thành sắt không hòa tan.

Oxy hóa là một bước cần thiết trong xử lý nước bằng sắt hòa tan để có một hạt hữu hình cho môi trường để lọc ra. 

Miễn là sắt vẫn hòa tan và không bao giờ bị oxy hóa, nó sẽ không gây ố. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nếm nó giống như bạn có thể nếm muối ăn mà muối hòa tan trong nước.

Nhưng như đã giải thích trước đó, sắt kim loại trở thành sắt khi tiếp xúc với oxy. Đó là lý do tại sao sắt sạch nước trong bồn tắm hoặc nhà vệ sinh cuối cùng sẽ để lại một vòng màu cam. Mức sắt thấp đến 0,3 phần triệu có thể bắt đầu gây ra vết bẩn. Nói cách khác, nếu 0,00003 phần trăm nước trong ly nước của bạn có chất sắt trong đó.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ chỉ cần thêm chất tẩy vào đồ giặt của bạn để giúp giữ cho chúng trắng, nhưng chất tẩy là một chất oxy hóa cũng sẽ chuyển đổi chất sắt hòa tan thành các hạt. Đó là lý do tại sao một số người nhận thấy nước trong máy giặt chuyển sang màu nâu khi thêm chất tẩy. Điều tương tự cũng có thể xảy ra khi thêm clo vào bể bơi và không ai muốn bơi trong nước trông gỉ sét.

  1. Sắt hữu cơ

Đôi khi, sắt kết hợp với các vật liệu khác trong nước ngầm để gây ra nhiều vấn đề hơn nữa. Sắt hình thành hữu cơ khi sắt gắn vào những gì được gọi là tannin trong nước.

Tannin là chất hữu cơ bị phân hủy đến từ lá, rễ cây và các loại thực vật khác hòa tan và lên men trong nguồn nước ngầm. Nó gần giống như một loại trà. Tương tự như sắt, tannin không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng có các vấn đề về thẩm mỹ như đổi màu nước, nhuộm màu và hương vị mốc.

Các ion sắt tích điện dương bị thu hút bởi các chất hữu cơ tích điện âm và có thể liên kết với một số tannin. Điều này làm cho việc loại bỏ sắt hòa tan một cách hiệu quả mà không cần lọc bổ sung.

  1. Để giải quyết vấn đề này, 

– Vi khuẩn sắt

Vấn đề chất lượng nước có loại vi khuẩn này này không phải là một loại sắt nhiều như là kết quả của việc có chất sắt trong nước nhà của bạn.

Một số dạng vi khuẩn ăn sắt hòa tan để lấy năng lượng. Vi khuẩn sắt không có hại cho sức khỏe con người. Sản phẩm phụ của bữa tiệc là chất nhờn màu nâu, sền sệt được tạo ra khi nó oxy hóa sắt trong nước.

Bạn có thể nhận thấy gunk này phát triển ở phía sau bể nhà vệ sinh của bạn. Nơi nó có thể để lại vết bẩn và gây ra mùi hôi. Vi khuẩn sắt cũng có thể tích tụ trên thành  giếng của bạn và trong các thiết bị và hệ thống ống nước của bạn.

– Chất nhờn mà các vi sinh vật tạo ra thậm chí có thể gây ra vấn đề trong chất làm mềm nước của bạn. 

– Tham gia và lấy ra sắt với sự giúp đỡ từ một chuyên gia về nước.

Sắt là nguyên tố phong phú nhất trên hành tinh. Nó có thể được tìm thấy trong lớp vỏ Trái đất. Có nghĩa là chủ nhà có giếng thường có vấn đề về chất lượng nước ngầm liên quan đến sắt. Nhưng, nó cũng có thể lọc từ các ống kim loại trong nhà.

Khi bạn đã sẵn sàng ngừng tẩy vết sắt và có được loại chất lượng nước mà gia đình bạn xứng đáng, hãy chuyển sang các chuyên gia đáng tin cậy với kiến ​​thức và thiết bị để cung cấp giải pháp.

Hệ thống lọc tổng Kinetico, cung cấp cho bạn giải pháp hữu hiệu về các vấn đề của nước sinh hoạt. Hãy tìm hiểu ngay!

Kinetico 4060