Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Phương pháp làm mềm nước cứng

Phương pháp làm mềm nước cứng

Tại sao cần phải làm mềm nước cứng?

Nước cứng có thể tạo ra nhiều vấn đề trong quá trình sinh hoạt và sử dụng nước. Ví dụ, nó có thể làm bẩn bát đĩa của bạn, làm hỏng đường ống nước của bạn và ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ quần áo hay tắm giặt. Độ cứng của nước có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Nói chung, vấn đề này xảy ra do hàm lượng khoáng chất trong nước. Độ cứng tạm thời của nước là do sự hiện diện của canxi và magie bicacbonat trong khi độ cứng vĩnh viễn liên quan đến hàm lượng clorua và sunfat của các ion này trong nước. Để giảm các vấn đề do nước cứng gây ra và tránh những trường hợp khó chịu, dưới đây là một số phương pháp có thể giúp bạn làm mềm nước mà bạn sử dụng hàng ngày.

 Máy làm mềm nước cứng khu dân cư

Chất làm mềm nước từ tính

 Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ nước cứng là lắp đặt thiết bị làm mềm nước từ tính. Máy làm mềm nước từ tính giúp loại bỏ tất cả cặn và ion canxi và magie cùng với toàn bộ cặn bằng cách tạo ra từ trường với sự trợ giúp của nam châm. Thông thường, loại thiết bị làm mềm nước cứng này được lắp đặt gần đường ống nước chính, trong nhà hoặc ngoài trời.

Bộ lọc nước tắm

Bộ lọc nước vòi hoa sen sử dụng công nghệ được biết đến với tên gọi KDF (Kinetic Degradation Fluxion), công nghệ này thay thế các nguyên tố có hại trong nước bằng các electron. Nó phải được đảm bảo rằng những bộ lọc có thể làm cho hóa chất độc hại trở nên vô hại. Đồng thời khử mùi hôi do chì, hôi và clo gây ra. Nó rất thích hợp với tốc độ dòng nước cao và nhiệt độ tăng.

Bình lọc nước

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách không tốn kém để làm mềm nước, hãy chọn bình lọc nước. Các bộ lọc này không chỉ loại bỏ màu mùi và clo dư , mà còn cả các hóa chất độc hại khác trong nước. Đồng thời, chúng có khả năng lọc sạch kim loại, vi sinh vật và clo trong nước rất hiệu quả. Bình lọc nước không chứa Bisphenol A (không chứa BPA).

Chất làm mềm nước trao đổi ion

Hậu quả của nước cứng trong sinh hoạt

Sử dụng nước cứng nhiều lần có thể làm hỏng máy rửa bát, máy giặt, đường ống nước của bạn và những thứ tương tự do cặn bẩn tạo ra. Để giải quyết những vấn đề này, bạn cần lắp đặt thiết bị làm mềm nước trao đổi ion. Loại hệ thống này loại bỏ độ cứng của nước bằng cách sử dụng bể chứa nhựa và bể chứa nước muối. Thùng nhựa chứa đầy hạt nhựa. Khi nước vào bể này, các ion magiê và canxi vẫn bị dính vào các hạt nhựa này. Khi nước chảy qua bể nước muối, các khoảng trống tạo ra bởi quá trình khử magiê và canxi được thay thế bằng các ion natri. Bằng cách này, nước cứng được làm mềm.

 Thẩm thấu ngược

Một phương pháp khác để làm mềm nước cứng là sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược, hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp. Các bộ lọc hoạt động theo nguyên tắc này có màng RO, màng này không thể sử dụng ở nhiệt độ cao. Nó chỉ có thể được sử dụng đến 55 – 86 độ F. Hệ thống thẩm thấu ngược được làm bằng một số yếu tố: bộ lọc antraxit, lớp cát, bộ trung hòa chất khử dầu mỡ, bộ lọc clo, bộ lọc vi mô (màng RO), bộ khử ion và bộ lọc than hoạt tính. Nước cứng có thể đi qua tất cả các phần tử lọc này tùy theo chất lượng nước mà bạn muốn lấy.

Sử dụng muối làm mềm nước

Muối làm mềm cũng có thể được sử dụng để làm mềm nước cứng. Để làm được điều đó, người ta phải lắp đặt một bể lớn chứa muối dùng để làm mềm. Khi nước đi qua bể này, các khoáng chất trong muối ​​sẽ thay thế các ion canxi và magiê bằng các ion natri. Các muối làm mềm này phải được thay thế theo thời gian.

Các phương pháp đơn giản để làm mềm nước cứng

Một trong những phương pháp đơn giản nhất để làm mềm nước là đun sôi. Sau khi đun sôi, để nguội. Bạn sẽ thấy rằng tất cả các tạp chất sẽ nổi lên bề mặt của nước và sau đó chúng sẽ rơi xuống đáy của vật chứa. Cho nước vào một thùng chứa khác thật cẩn thận và vứt bỏ lớp tạp chất ở đáy thùng.

  1. Cho một lít nước vào bình đun sôi và đặt trên bếp. Trộn nước này với một lượng soda giặt và cho vào chai sau khi nước nguội. Trộn hai muỗng canh dung dịch này với một gallon nước khi bạn muốn lau nhà, bát đĩa hoặc quần áo. Sự kết hợp này sẽ ngăn chặn bất kỳ phản ứng khó chịu nào giữa vôi và xà phòng.
  2. Trộn một cốc nước với ¼ thìa dung dịch kiềm. Trước khi thực hiện mục đích làm sạch, thêm hỗn hợp này vào một gallon nước.
  3. Nếu bạn cần làm mềm một lượng nước lớn hơn, hãy cho vào một số thùng lớn và trộn với một ít vôi soda để giặt. Để nó ở đó trong vài ngày cho mềm.

Đây là một số phương pháp phổ biến nhất để chuyển nước cứng thành nước mềm. Nên lắp đặt hệ thống làm mềm nước để tránh tình trạng khó chịu xảy ra.