Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là gì?

Thông thường mọi người vẫn thường hiểu một cách đơn giản nước tinh khiết là một loại nước sạch, có thể sử dụng trực tiếp. Và mọi người thường đánh đồng bộ các loại nước như nước lọc tinh khiết, nước khoáng,…  lại với nhau. Vậy nước uống tinh khiết là gì, sử dụng nước tinh khiết hàng ngày liệu có tốt cho sức khỏe không? Câu trả lời được Kinetico  giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Nước tinh khiết là gì

Thành phần hóa học của nước tinh khiết chỉ có duy nhất H2 và O2, không chứa các khoáng chất hay tạp chất khác. Nước không mùi, không màu, không vị và không có tính chất dẫn điện. Nước uống tinh khiết hay nước lọc được tạo ra bằng cách đun sôi hoặc được xử lý qua các công nghệ khử trùng lại các nhà máy.

Thành phần hóa học của nước uống tinh khiếtThành phần hóa học của nước uống tinh khiết

Khác hẳn với nước khoáng, nước tinh khiết không có bất cứ tạp chất nào kể cả những khoáng chất có lợi cho sức khỏe như canxi, magie, natri, photpho… Có thể nói loại nước này là nước sạch 100% không có tạp chất hay bất cứ vi khuẩn gì. Đây cũng là loại nước được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng nước lọc để nấu ăn, uống trực tiếp, pha nước uống…

Hiện nay, hầu hết các gia đình Việt đều sử dụng nguồn nước sạch được cung cấp từ những nhà máy nước hoặc sử dụng nước qua máy lọc nước. Đây cũng được xem là nguồn nước tinh khiết để phục vụ cho các hoạt động thường ngày của con người. Tuy nhiên nguồn nước này không thể đảm bảo sạch 100% do hệ thống lọc nước của một số nhà máy hay máy lọc nước còn chưa chất lượng.