Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Nước máy bị ô nhiễm trong gió mùa như thế nào?

Nước máy bị ô nhiễm trong gió mùa như thế nào?

Những cơn mưa rào gió mùa mang đến niềm vui và sự giải thoát rất cần thiết từ mùa hè thiêu đốt. Tuy nhiên, giống như một con quái vật hai đầu, gió mùa cũng mang đến mối đe dọa của các bệnh khác nhau đối với nguồn nước máy. Một trận mưa lớn có thể gây ứ đọng nước trên đường trong một thời gian dài, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền qua nước vì nó có thể làm ô nhiễm các nguồn nước uống bằng cách thấm vào đường ống bị hư hỏng, bể chứa dưới lòng đất, v.v.

Nước máy bị ô nhiễm trong gió mùa như thế nào?

– Thứ nhất: Hầu hết các đường ống dẫn nước chạy ngầm ở nhiều thành phố lớn. Trong mùa mưa lũ, mực nước ngầm tăng lên và thấm qua các đường ống bị rò rỉ và làm ô nhiễm nước uống chảy vào vòi nhà bếp. Các thuộc địa và tòa nhà khác nhau có bể chứa dưới lòng đất, trong đó nước bị ô nhiễm cũng có thể chảy nhỏ giọt.

– Thứ hai, nhiều đường ống ngầm đã cũ và có thể lọc kim loại nặng vào nước do ăn mòn. Điều này làm tăng nguy cơ ô nhiễm kim loại.

– Một loại ô nhiễm chéo nguy hiểm khác trong gió mùa là do trộn lẫn nước thải với đường nước uống. Chất thải của người hoặc động vật có chứa các vi sinh vật khác nhau có thể gây ra các bệnh suy nhược như thương hàn, tiêu chảy, vàng da, dịch tả, v.v.

Nước máy của bạn phù hợp cho tiêu dùng trực tiếp?

Nước có thể đã lọc nước tại nguồn, tuy nhiên, một số đường ống dẫn nước trong thành phố được đặt trên mặt đất trong khi các đường ống khác được đặt gần đường nước thải, do đó điều này làm tăng khả năng ô nhiễm.

Hơn nữa, nếu bể tự hoại căn hộ của bạn không được làm sạch và bảo trì tốt, nước uống trực tiếp từ vòi có thể không phải là một cách an toàn.

Giải pháp nước an toàn mùa gió mùa:

Ghi danh dưới đây là một số cách mà bạn có thể đảm bảo nước uống của mình an toàn:

  1. Làm sạch hệ thống ống nước căn hộ của bạn. Định kỳ làm sạch toàn bộ bể nước và ống nước trong căn hộ của bạn để nước không bị nhiễm vi sinh vật và các hạt có hại khác.
  2. Làm sạch nước trước khi uống – tránh uống nước trực tiếp từ vòi. Nước máy có thể chứa các vi sinh vật gây bệnh có hại cho sức khỏe của bạn. Nước sôi là một lựa chọn dễ dàng để làm sạch nước uống, nhưng nếu nước không được đun sôi hoặc có nắp đậy lỏng lẻo thì nước sôi sẽ dễ bị nhiễm bẩn trở lại, đánh bại toàn bộ mục đích của nước sôi. Thứ hai, nó cũng tiêu thụ một lượng lớn khí nấu ăn khiến nó trở thành một lựa chọn đắt tiền.
  3. Một cách khác để làm sạch nước là sử dụng máy lọc nước sinh hoạt, tuy nhiên, đảm bảo rằng việc bảo trì của chúng được thực hiện định kỳ và chúng đang hoạt động trong điều kiện tối ưu. 
  4. Mang nước từ nhà – hoặc chọn nước đóng chai khi ra ngoài thay vì nước trái cây hoặc sherbet từ những người bán hàng rong sử dụng nước và nước đá bị ô nhiễm.
  5. Tránh các nguồn nước địa phương / không đáng tin cậy – Tiêu chuẩn chất lượng và chất lượng của chúng có thể gây nghi ngờ và không đáng tin cậy. Mặc dù nước nhìn có thể trông sạch sẽ, nhưng nó vẫn có thể bị nhiễm vi khuẩn khiến nó không thể uống được. Tránh rủi ro cho sức khỏe của bạn bằng cách chọn các nhãn hiệu nước đóng chai địa phương. Thay vào đó, chọn nước khoáng đóng gói từ các công ty có uy tín vì họ tuân theo các hệ thống lọc nghiêm ngặt và tiêu chuẩn chất lượng.

 

Tóm lược:

Gió mùa là thời điểm các bệnh truyền qua nước lên đến đỉnh điểm và bảo vệ sức khỏe của chúng ta nằm trong tay của chính chúng ta. Uống nước an toàn và giữ vệ sinh tốt sẽ giúp mọi người tận hưởng mùa gió mùa một cách lành mạnh và vui vẻ.

Xử lý nước an toàn ngay từ đầu nguồn nước nhà bạn là giải pháp hữu hiệu nhất trong mọi thời điểm.

Kinetco 2030 S -sự lựa chọn thông minh để bảo vệ toàn diện gia đình bạn