Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Nước cứng là gì?

Nước cứng là gì?

Nước cứng xảy ra tự nhiên. Khi nước đi qua mặt đất, nó sẽ tiếp xúc và lấy các khoáng chất như canxi và magiê. Hai khoáng chất này hòa tan trong nước làm cho nó trở nên cứng. Độ cứng của nước được đo bằng hạt trên gallon hoặc phần triệu (PPM). Nếu nước của bạn đo được độ cứng ít nhất là một hạt trên một gallon nước thì bạn có nước cứng. Càng nhiều hạt trên một gallon có độ cứng thì nước càng cứng.

Nước cứng

Mặc dù uống nước cứng không được coi là nguy cơ đối với sức khỏe, nhưng nước cứng lại là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề trong nhà của bạn. Nó thậm chí có thể là lý do cho nhiều vấn đề về da và tóc.

Các dấu hiệu nhận biết của nước cứng

Mảng bám cặn

Nước cứng có thể tạo mảng váng trắng trong bồn rửa, bồn tắm, vòi hoa sen hoặc các thiết bị vệ sinh trong nhà tắm. Các khoáng chất tạo độ cứng trong nước hòa với xà phòng và tạo ra một cục xà phòng bám vào bề mặt. Khi xả nước, váng xà phòng sẽ đọng lại, để lại một lớp màng trông khó chịu và không dễ dàng rửa sạch. Nó khó coi và sẽ tiếp tục đọng lại trừ khi được lau sạch thường xuyên.

Bề mặt chia tỷ lệ

Thường dễ nhận thấy một lớp phấn trắng tích tụ ở nơi nước đọng lại và sau đó bốc hơi, như trên cửa và rèm phòng tắm và xung quanh cống rãnh. Khi nước bay hơi, canxi và magiê hòa tan sẽ bị bỏ lại. Cuối cùng nó sẽ tích tụ và khó loại bỏ. Cần phải làm sạch và cọ rửa liên tục để giữ cho bề mặt luôn sạch sẽ.

Nước cứng

Vấn đề khác

Nếu dính nước cứng, bạn có thể nhận thấy quần áo của mình trông xỉn màu sau một vài lần giặt. Nó đặc biệt đáng chú ý với người da trắng. Váng xà phòng tương tự còn sót lại trong bồn rửa và bồn tắm cũng đọng lại trên quần áo khi giặt. Đó là lý do tại sao quần áo được làm khô bằng máy lạnh thường cứng và tại sao việc sấy khô bằng nhiệt lại khiến các sợi quần áo bị hỏng sau thời gian. Nước cứng thường chứa các khoáng chất khác, như sắt, có thể làm ố quần áo. Thay đổi chất tẩy rửa, thêm thuốc tẩy và sử dụng chất làm mềm vải cũng không giải quyết được vấn đề.

Xuất hiện trên đồ đạc nước

Việc  tích tụ cặn trên hoặc xung quanh các thiết bị nước của bạn có thể gây chướng mắt cũng như là một vấn đề. Khi nước cứng đi qua vòi hoặc vòi hoa sen của bạn, các khoáng chất cứng trong nước sẽ bị lắng lại. Theo thời gian, những cặn bẩn này tích tụ, gây khó coi và cuối cùng hạn chế dòng nước. Các vết bẩn và sự tích tụ cũng ảnh hưởng đến sự xuất hiện của đồ đạc.

Nước cứng

Xuất hiện trong đường ống nước

Cũng giống như cáu cặn hình thành trên đồ đạc, nó cũng hình thành trong đường ống nước. Mặc dù bạn không thể nhìn thấy, nhưng cặn khoáng sẽ tích tụ bên trong đường ống nước và làm giảm áp lực nước. Trong những tình huống khắc nghiệt, điều này có thể dẫn đến việc thay thế đường ống và những thách thức khác trong nhà của bạn.

Sự tích tụ cặn thường ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng nước, đặc biệt là các thiết bị đun nóng hoặc sử dụng nước nóng, như máy nước nóng, máy rửa bát, máy giặt và máy pha cà phê. Quy mô tích tụ làm hỏng hiệu quả và theo thời gian có thể gây ra hỏng hóc hoàn toàn thiết bị khiến bạn tốn tiền sửa chữa, thay thế hoặc tăng mức sử dụng năng lượng.

  • Các vấn đề về tóc và da
    • Nước cứng cần nhiều xà phòng và dầu gội hơn để tạo bọt, nhưng sau đó nó không rửa sạch hoàn toàn khỏi da hoặc tóc. Phần bã còn lại có thể gây kích ứng và là nguyên nhân khiến da khô, ngứa hoặc tóc xỉn màu khó quản lý. Nước cứng đặc biệt có vấn đề đối với tóc nhuộm hoặc tóc đã qua xử lý. Kem dưỡng da, kem dưỡng và dầu dưỡng đặc biệt rất tốn kém, nhưng chúng chỉ đơn giản là che giấu các vấn đề mà không quan tâm đến nguyên nhân.  

Cách xử lý nước cứng 

ệ thống làm mềm nước được sử dụng để xử lý nước cứng. Các chất làm mềm nước sử dụng trao đổi ion để thay thế các khoáng chất cứng trong nước (ion canxi và magiê) bằng các ion natri để làm cho nước mềm. Một khi nước mềm, nó sẽ tốt hơn cho da, tóc và nhiều thứ xung quanh nhà bạn, như đồ đạc, thiết bị, đường ống dẫn nước, quần áo và bộ đồ ăn. Tìm hiểu thêm về cách hoạt động của thiết bị làm mềm nước tại đây.

Kinetico cung cấp một số cách làm mềm nước, Các thiết bị làm mềm nước đa bình không dùng điện, hiện đại của chúng tôi cung cấp nguồn nước mềm liên tục tốt hơn cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Để biết tình trạng nước của bạn, bao gồm cả mức độ cứng của nó, bạn nên kiểm tra nước. Liên hệ với Kinetico ngay để lên lịch kiểm tra nước và nhận báo giá. Sau đó, chuyên gia nước của chúng tôi có thể thảo luận về các giải pháp xử lý nước tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của bạn.