Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Nước bị nhiễm chì có ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao? Giải pháp xử lý nước nhiềm chì như thế nào?

Nước bị nhiễm chì có ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao? Giải pháp xử lý nước nhiềm chì như thế nào?

Chì là nguyên tố có độc tính cao và có thể gây nên bệnh ung thư. Tuy nhiên, khó để nhận biết được nước sử dụng trong sinh hoạt hay nước uống mỗi ngày có bị nhiễm chì hay không. Những gia đình sống gần các khu công nghiệp nên thường xuyên đến bệnh viện để xét nghiệm máu để được đo nồng độ chì trong máu để có phương án xử lý sớm. Nồng độ chì trong nước ăn uống được Bộ Y tế Việt Nam quy định là không được phép vượt ngưỡng 0,01 mg/L. Nhưng Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA), tiêu chuẩn an toàn đối với hàm lượng chì trong nước uống là 0.015 mg/L do đối với trẻ em, còn mức độ chì trong máu cần được đảm bảo luôn dưới 0.05 mg/L.

Hình ảnh nước nhiễm chì

Thông thường, hàm lượng chì từ 40 đến <69 mg/dl là bị nhiễm độc chì nhẹ, từ 70 đến 100mg/dl là bị nhiễm chì trung tính, trên 100mg/dl là nhiễm nặng.

Những người bị nhiễm độc chì nặng sẽ có những dấu hiệu bị hôn mê, co giật, nôn mửa, tổn thương não và hệ thần kinh. Những người này cần được đưa ngay đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời.

Những trường hợp bị nhiễm độc chì mãn tính do chì tích tụ dần trong cơ thể có thể sẽ gây rối loạn chức năng thần kinh. Ở trẻ nhỏ sẽ có tình trạng như bị tăng động, nhận thức kém, không thông minh, phản ứng chậm.

Phương pháp đơn giản nhất để phòng tránh sử dụng nước bị ô nhiễm chì

  • Bạn nên kiểm tra nguồn nước đang sử dụng mỗi ngày xem chỉ số nhiễm chì có bị vượt mức cho phép hay không. Nếu có thì nên thay đổi nguồn nước hoặc báo ngay với đơn vị cấp nước trực tiếp để họ có biện pháp xử lý.
  • Không nên sử dụng các loại chai nhựa rẻ tiền để đựng nước vì chắc chắn những chai nhựa được sản xuất sẽ có độ nhiễm chì cao.
  • Nếu có thể, tuyệt đối không nên sống gần các khu công nghiệp có độ bị ô nhiễm và lượng chất thải ra môi trường lớn.

Để đảm bảo loại bỏ được chì trong nước, sử dụng lọc tổng sinh hoạt cho gia đình đang là phương pháp thuận tiện và an toàn nhất  nhờ công nghệ tiên tiến của Mỹ giúp loại bỏ tạp chất và giúp diệt khuẩn lên đến 99%. Ngoài ra còn có khả năng loại bỏ tất cả vi khuẩn, chì và kim loại nặng, các chất hữu cơ hòa tan trong nước.

Nhiễm độc chì gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì thế, hãy tự bảo vệ gia đình mình trước mọi nguy cơ ô nhiễm.Hãy là một người tiêu dùng thông thái và biết lựa chọn những gì tốt nhất cho cuộc sống của chính mình ngay hôm nay.

Liên Hệ Với CHúng Tôi