Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC

NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC

Nước chiếm 3/4 địa cầu, cũng là nguồn tài nguyên vô cùng cần thiết đối với con người. Nhưng thực trạng hiện tại nguồn tài nguyên đó đang bị ô nhiễm nặng nề do chính con người. Vậy nguyên nhân do đâu?

NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM

1. Ô nhiễm do tự nhiên

Thực tế nguồn nước ô nhiễm cũng do các hiện tượng tự nhiên gây ra như bão, lũ,… Ngoài ra nước còn bị ảnh hưởng bởi xác của động vật hay thực vật chết bị phân hủy thành chất hữu cơ. Các chất này ngấm dần vào nước gây ô nhiễm nguồn nước.

2. Ô nhiễm do hoạt động của các nhà máy, khu công nghiệp

Công nghiệp ngày càng phát triển,, đông nghĩa với việc phát triển các nhà máy sản xuất. Mỗi khi các nhà máy hoạt động đều có nước thải công nghiệp. Nước thải công nghiệp chứa rất nhiều các chất độc hại, thường được thải ra các sông, hồ, suối,… Nếu nước thải công nghiệp không được xử lý trước khi thải ra ngoài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, sức khỏe con người.

3. Ô nhiễm do sinh hoạt của con người

Chúng ta hiện nay sử dụng nước trong mọi sinh hoạt, lượng nước sau khi sử dụng để sinh hoạt được thải qua các đường ống xuống sông, hồ, ao, suối,… Nếu những nguồn nước này không được xử lý cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường vì trong quá trình sử dụng nước sinh hoạt chúng ta còn sử dụng nhiều các chất hóa học khác để tẩy rửa.

4. Ô nhiễm do các yếu tố khác

Một thực trạng đáng buồn, đó là việc ô nhiễm do 1 phần nhận thức của con người vầ ô nhiễm. Mỗi người đều ý thức được việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước thì chính là đang ý thức được việc bảo vệ sức khỏe của chính mình.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE TRƯỚC TÌNH TRẠNG Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC

– Việc đầu tiên chắc chắn là việc tự ý thức lại trách nhiệm bảo vệ môi trường của mỗi người.

– Trước tình trạng ô nhiễm bạn nên chọn cho mình và gia đình một chiếc máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đang sử dụng. Đây chắc chắn là giải pháp nhanh nhất, tiết kiệm nhất và tốt nhất bạn nên làm.