Banner web kinetico-02 (1)
banner kinetico

Trang chủ » Chlorine là gì?

Chlorine là gì?

Chlorine là gì và ứng dụng trong xử lý nước như thế nào? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người dân trong ngành nuôi trồng thủy sản. Hóa chất chlorine là 1 chất hóa học có khả năng khử trùng để diệt khuẩn hoặc làm những vi sinh vật trong nước không có khả năng hoạt động. Để hiểu hơn về tác dụng của chlorine là gì chúng ta cùng Kinetico theo dõi qua bài viết dưới đây.

Chlorine là gì?

Chlorine là chất hóa học có tác dụng oxy hóa và sát khuẩn cực mạnh, Do vậy, nó được dùng khá phổ biến với mục đích khử trùng và tẩy trắng. Ở Việt Nam, chlorine được dùng phổ biến trong dệt nhuộm, thủy sản, xử lý nước cấp và nước thải, nước bể bơi.

Sử dụng chlorine trong xử lý nước thải đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng, tuy nhiên, nếu sử dụng không hợp lý nó sẽ gây ra phản ứng ngược, tác hại cho môi trường và con người.

Các dạng hóa chất chlorine phổ biến trên thị trường hiện nay là hypochlorite canxi ( Ca(OCl)2) – dạng chlorine khan và hypochlorite natri (NaOCl) – dạng dung dịch. Các hóa chất Chlorine có thể tan trong nước và phản ứng tạo ra HOCl và HCl, HOCl tiếp tục ion hóa và tạo ra ion OCl.